ตู้แช่แข็งแห่งไว้สินค้าข้าวปลาอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแห่งไว้สินค้าข้าวปลาอาหาร  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2018, 10:02:35 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายความว่าถังกักตุนหรือซอกย่านใช้เก็บของซื้อของขายภัตที่จำเป็นใช้สิ่งดำเนินการเหตุเย็น การกักตุนอาหาร นอกจากนี้เย็นรายชื่ออื่น ๆ กับตู้ ไม่ก็กล่องเสร็จวัตถุเพราะด้วยเครื่องมือปฏิบัติงานน้ำแข็ง ประพฤติความเย็นที่ใช้กันดุจอุโฆษในอุตสาหกรรมหลาย ที่นานัปการ พร้อมด้วย ครอบครัว ระบบประกอบความเย็นตู้แช่แข็งสร้างเช่นกัน 4 กลุ่มขั้นพื้นฐาน ได้แก่คอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน กับระเหย
            เหล่าสิ่งการแช่แข็งข้าวขอตู้แช่แข็ง[/url]
cold storage ใช่ไหมเรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room หรือว่า chilling room ไม่ก็ cold storage room ตกว่า ห้องเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่าฉากห้องหับเย็น insulation panel เหรอ cold room มีแผ่นฉนวนฝาโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมด้วยราคาห้องเย็นถูกไม่มีราคา พร้อมกับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL อะไหล่โฟมที่ใช้ Polystyrene foam และ Polyurethane foam บริษัทยอมรับต่อห้อง ตัวอย่างเช่น ห้องเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM กับ STORAGE ROOM
     ขั้นของงานใช้ความเย็นที่การบำรุงโภชนา  การใช้ความเย็นกระจัดกระจายได้ติดตามขั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ตำแหน่ง ตกว่า การแช่เย็นหรือการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งพร้อมกับการแช่แข็งไม่ก็การใช้อุณหภูมิน้อยกว่าจุดเยือกแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การซ่อนเนื้อสัตว์ภายในอากาศด้อยเหนือจุดเยือกแข็ง หรือการสงวน เนื้อสิ่งมีชีวิตภายในห้องเย็นไม่ก็ตู้เย็น กล่าวคือ การแช่เย็น (refrigeration) ที่ อุณหภูมิประเมินค่า 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการออมอดป้องกันเนื้อสัตว์เป็นการระมัดระวังการงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าเพียงนั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อากาศต่ำกว่าทําให้ขั้นตอนเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง โดยเฉพาะที่อากาศต่ำกว่าเคียงข้างจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้ามาก การตอบสนองของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย เพราะฉะนี้ จุลินทรีย์แล้วก็เจริญเติบโตได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่าเสียกิน ครั้งนาน
  • การแช่แข็ง (freezing) หมายความว่าการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดน้ำแข็งเหรอต่ำต้อย 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการบำรุงข้าวยาวนานที่ถ้าบำเพ็ญอย่างแม่นยำ จักอาจจะค้ำจุนสีกลิ่นไอ รสชาติ และคุณค่าทางกระยาหารอย่างมีประสิทธิภาพ แต่จะเป็นได้เยียวยาเนื้อสัมผัสได้พอสมควรเท่านั้น ในวิธีการแช่แข็งนั้น อากาศของของกินถูกลดลงมา เรารอบรู้ดึงความร้อนออกเพราะลดอากาศของโภชนาลงเรื่อยๆ จนด้อย 0 องศาเซลเซียส เพราะว่าที่น้ำในโภชนายังไม่เป็นน้ำแข็ง ในชั้นที่อุณหภูมิของอาหารการกินต่่ำกว่าจุดเยือกของข้าวปลาอาหารนั้น จะเป็นระดับที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  การตั้งกฎเกณฑ์

  • การแช่แข็งขั้วโอ้เอ้ (Slow Freezing) หมายความว่าการแช่แข็งที่ทำเอาผลิตภัณฑ์ทั้งชิ้นยะเยือกแข็งซึ่งอาจใช้ยุคตั้งแต่ 3-72 ขณะ โดยอุุณหภูมิต่ำกว่า-15 องศาเซลเซียส การแช่งแข็งจำจากไปอย่างร่ำไร เพราะว่าก่อให้เกิดข้างนอกเข้าไปสู่ด้านในของสินค้า  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวกว่าน้ำที่อยู่ด้านในเซลล์ เนื่องด้วยน้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกสลายต่ำกว่าจึงให้ผลิตเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้เครื่องกินแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะค่อยๆแยกตัวออกจากเซลล์กล้าม รวมกลุ่มหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายถึงผลึกมหึมาและมีปริมาตรไม่บ่อยนักด้วยกันอยู่ระหว่างเซลล์  ในทำเลที่ตั้งที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายตัวเมื่อจับตัวสามารถดันให้เซลล์รานได้ เมื่อนำเครื่องกินแช่แข็งประเภทมาฉลาย  น้ำจะไหลจากเครื่องกิน  สมมุติเซลล์แตกหมายความว่าส่วนใหญ่  สารข้าวปลาอาหารต่าง ๆ ก็จะไหลหลากออกมา รสของเครื่องกินก็จะต่ำลงและมีรูปพรรณแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็วมาก (Quick Freezing)  เป็นกรรมวิธีแช่แข็งเพราะว่าทำให้ผลิตภัณฑ์ข้าวทั้งชิ้นเยือกแข็งด้านในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งดังนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือผลิตผลเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักลดราคาค้อมลงโดยเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะปรากฏอย่าง เป็นกะบิลทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งในกับข้างนอกเซลล์  การเปลี่ยนมือความร้อนที่มีขึ้นอย่างเร็วเป็นเหตุเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถแถมขนาดขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรสม่ำเสมอและอยู่ในเซลล์เป็นจำนวนมาก  เมื่อเป็นเหตุข้าวแช่แข็งสูญไป  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมทลายโดยเร็วและน้ำยังคงอยู่ภายในเซลล์  จึงถูกดึงดูดกลับเข้าไปโดยโมเลกุล  โปรตีนเป็นส่วนใหญ่ไม่ออกจากข้าวจึงเป็นกระยาหารไม่ค่อยเสียและมีคุณภาพดี


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ