ตู้แช่แข็งสถานที่เก็บผลเก็บเกี่ยวอาหารการกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งสถานที่เก็บผลเก็บเกี่ยวอาหารการกิน  (อ่าน 15 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2018, 10:56:39 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งคือถังเก็บสำรองหรือว่าทางเข้าย่านใช้รวบรวมผลเก็บเกี่ยวอาหารการกินที่จำเป็นจะต้องใช้สิ่งทำเหตุเย็น การเก็บสำรองโภชนา หรือว่าเย็นบัญชีชื่ออื่น ๆ พร้อมทั้งตู้ หรือว่ากล่องพร้อมกับวัตถุเพราะเครื่องจัดทำน้ำแข็ง ก่อความเย็นที่ชดใช้กันแผนกแพร่หลายในอุตสาหกรรมปะปนกัน ที่นานัปการ และ ครัวเรือน ระบบก่อความเย็นตู้แช่แข็งสร้างเนื่องด้วย 4 หมู่ขั้นต้น ตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมกับระเหย
            แผนกของการแช่แข็งข้าวของตู้แช่แข็ง
cold storage ใช่ไหมเรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room นอกจากนี้ chilling room นอกจากนี้ cold storage room หมายถึง ห้องเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือไม่ก็ฝาห้องเย็น insulation panel ไม่ก็ cold room ประกอบด้วยแผ่นฉนวนกำแพงโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมกับราคาห้องเย็นถูกไม่แพง พร้อมกับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ชนิดโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมด้วย Polyurethane foam บริษัทรองสร้างห้อง ได้แก่ ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมทั้ง STORAGE ROOM
     ชั้นของการใช้ความเย็นณการทะนุถนอมกระยาหาร  การใช้ความเย็นกันได้ไล่ตามเกรดของการใช้อุณหภูมิได้ 2 อันดับ ตกว่า การแช่เย็นหรือว่าการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งกับการแช่แข็งไม่ก็การใช้อุณหภูมิน้อยกว่าจุดเยือกแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การดองเนื้อสัตว์ไว้ในอากาศแย่เหนือจุดเยือกแข็ง หรือการวาง เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นไม่ก็ตู้เย็น กล่าวว่า การแช่แข็ง (refrigeration) ณ อุณหภูมิโดยประมาณ 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นในการทะนุถนอมธำรงเนื้อสัตว์ดำรงฐานะการกันการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าแต่ ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิลดลงทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เฉพาะที่อุณหภูมิต่ำจวนเจียนจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้ามาก การตอบสนองของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย อย่างนั้น จุลินทรีย์จึงเจริญเติบโตได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่าเหม็นกิน ระยะเวลานาน
  • การแช่แข็ง (freezing) หมายถึงการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดเยือกแข็งหรือว่าต่ำ 0 เซลเซียส การแช่แข็งเป็นการรักษาของกินยาวนานที่สมมตจัดการอย่างถูกต้อง จะสามารถดูแลรักษาสีกลิ่นอาย รสชาติ ด้วยกันคุณประโยชน์ทางเครื่องกินอย่างมีประสิทธิภาพ แต่จะเชี่ยวชาญคุ้มครองเนื้อสัมผัสได้ปานกลางอย่างเดียว ในขั้นตอนแช่แข็งนั้น อากาศของเครื่องกินถูกลดลงมา เราเป็นได้ดึงความร้อนออกเพราะหดอากาศของข้าวลงเรื่อยๆ จนแย่ 0 องศา ซึ่งที่น้ำในอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในตำแหน่งที่อุณหภูมิของข้าวปลาอาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารนั้น จะเป็นสถานการณ์ที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใชตู้แช่แข็ง[/url]แบ่งเป็นเป็น  2  เค้าโครง

  • การแช่แข็งแบบแผนผังกระยืดกระยาด (Slow Freezing) หมายถึงการแช่แข็งที่เป็นเหตุผลเก็บเกี่ยวทั้งชิ้นเยือกแข็งเพราะอาจใช้หนตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง โดยอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 เซลเซียส การแช่งแข็งจำดำเนินไปอย่างกระยืดกระยาด จึงก่อให้เกิดภายนอกสู่ภายในของผลผลิต  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะแข็งตัวกว่าน้ำที่อยู่ชั้นในเซลล์ เนื่องแต่น้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกตัดต่ำจึงให้ก่อเกิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ข้าวปลาอาหารแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะไม่รีบร้อนแยกตัวจากเซลล์กล้าม รวมกลุ่มเป็นเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะเป็นผลึกเขื่องด้วยกันมีสัดส่วนเป็นพักๆกับอยู่ระหว่างเซลล์  ในอาณาเขตที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อจับตัวคงจะดันให้เซลล์สลายได้ เมื่อนำข้าวแช่แข็งประเภทนี้มาหมดไป  น้ำจะไหลออกจากอาหารการกิน  สมมตเซลล์แตกหมายถึงปริมาณมาก  สารอาหารต่าง ๆ ก็จะไหลออกมา รสของอาหารก็จะด้อยลงและมีรูปร่างแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็วทันใจ (Quick Freezing)  เป็นกุศโลบายแช่แข็งเพราะว่าทำให้ของซื้อของขายโภชนาทั้งชิ้นเยือกแข็งชั้นในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งอย่างนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือผลิตผลเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจะลดค้อมลงอย่างเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นหลักเกณฑ์ทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในพร้อมด้วยภายนอกเซลล์  การระบายความร้อนที่มีขึ้นโดยเร็วเป็นเหตุให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่อาจจะทวีขนาดขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเป็นประจำและอยู่ชั้นในเซลล์เป็นส่วนมาก  เมื่อเป็นเหตุให้อาหารแช่แข็งทลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมทลายฉับพลันและน้ำยังคงอยู่ข้างในเซลล์  จึงถูกดึงกลับเข้าไปเพราะโมเลกุล  สารโปรตีนส่วนมากไม่จากอาหารจึงเป็นของกินไม่ค่อยเสียและมีชั้นเยี่ยม


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ