ตู้แช่เย็นกับธุรกิจของคุณ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับธุรกิจของคุณ  (อ่าน 13 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2018, 11:01:52 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

หากท่านกำลังจะเปิดกิจการร้านอาหาร ร้านโชห่วย หรือว่าร้านค้าอะไรก็ตามแต่ ที่จำต้องใช้ตู้แช่เย็นละก็ คุณไม่ควรจะพลาดบทความนี้เด็ดขาด เนื่องจากว่าวันนี้เราจักมาแนะนำตู้แช่เย็นในประเภทต่างๆ โดยจะจัดหมู่ตู้แช่เย็นตามวัตถุดิบ หรือสิ่งของที่ต้องการจักแช่นั่นเอง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ต้องการจะแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่ไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการรักษาอาหารการกินให้คงไว้คุณประโยชน์อยู่เสมอ เพราะเช่นนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จักต้องใช้อุณหภูมิเพียงใด รวมถึงการใช้งาน และการทำนุบำรุงตู้แช่เย็น มีกฎเกณฑ์อะไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
อย่างที่เข้าใจกันอยู่แล้วว่า การเปิดร้านอาหาร เครื่องดื่ม หรือว่าการทำงานการงานที่เกี่ยวการทำอาหาร จักจำเป็นต้องรู้ถึงวิธีการการรักษาเอาไว้ เพื่อให้อาหารการกินนั้นยังดำรงคุณประโยชน์ทางอาหารอยู่ด้วย ซึ่งการรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นวิธีรักษาข้าวปลาอาหารได้อย่างยาวนานเลยเทียว แต่กระนั้นจำเป็นจะต้องขึ้นกับอุณหภูมิที่เลือกใช้ด้วย โดยให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมทั้งเครื่องดื่มดังนี้
- เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ โดยเนื้อสัตว์เป็นของกินที่บูดเน่าได้รวดเร็ว เนื่องมาจากบ้านเราเป็นประเทศเขตร้อน เป็นเหตุให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการบูดเน่า เช่นนั้นท่านพึงจะเก็บเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิราวๆ 0-2 องศาเซลเซียส หรือว่าจักใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส ก็จะช่วยให้การเก็บข้าวปลาอาหารจำพวกนี้ได้ยาวนานขึ้น โดยตู้แช่เย็นที่เข้ากับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- น้ำนม พร้อมทั้งผลิตผลจากนม เหมาะสมที่จะเก็บไว้ที่อุณหภูมิคร่าวๆ 5 องศาเซลเซียส และที่อุณหภูมิประมาณ 5 องศา อีกทั้งยังเหมาะกับการเก็บของกินทุกชนิด ที่มีคำแนะนำให้ถนอมไว้ในที่เย็นภายหลังจากเปิดใช้แล้วอีกด้วย ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ พึงจะเก็บที่อุณหภูมิคร่าวๆ 10 องศา ไม่ควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ในช่องที่มีอุณหภูมิลดลงกว่านี้ เนื่องจากจักทำให้วิตามินและแร่ธาตุโดนทำลายได้ ผลไม้บางชนิดก็ไม่เหมาะจะแช่เย็น อาทิเช่น กล้วยหอม และส้ม ก็เพราะว่าความเย็นจะเป็นเหตุให้เนื้อระบมและรสชาติไม่ถูกปาก ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะกับการเก็บรักษาที่อุณหภูมิโดยประมาณ  10-15 องศาเซลเซียส ซึ่งแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเฉพาะเจาะจงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ตู้แช่ไวน์ ที่จะมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการสะเทือนภายในตู้ ช่วยเก็บรสชาติของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือว่าจักเป็นตู้โชว์เค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c เป็นต้น โดยตู้แช่เย็นแต่ละชนิด ก็จะมีสนนราคาที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรเลือกให้เหมาะสำหรับการใช้งาน หรือว่าธุรกิจการค้าที่ท่านกำลังดำเนินงานอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จักจำต้องคำนึงถึงก็คือ การใช้งานและรักษา โดยผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการค้า หรือว่าผู้ใช้ตู้แช่เย็นควรทราบถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังนี้
- การเตรียมที่ตั้งติดตั้งตู้แช่เย็น พึงจะจัดวางตู้แช่เย็นในที่ตั้งที่มีภูมิอากาศระบายได้สบาย ให้แผงระบายความร้อนด้านหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาโดยประมาณ 6 นิ้วเป็นอย่างน้อย เพื่อให้การระบายอากาศดี
- ตระเตรียมกระแสไฟ พร้อมทั้งพลังงานไฟฟ้าให้ ปลั๊กควรจะอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กไฟควรต้านกระแสไฟได้ไม่น้อยกว่า 250-300 วัตต์
- ตรวจทานดูฝาตู้แช่เย็นปิดสนิทหรือเปล่า เพราะว่าหากไม่ติดแน่น คงจะเป็นเหตุเดิมที่ทำให้เปลืองไฟฟ้าได้
- ตรวจทานแผงระบายความร้อน จะต้องล้างอยู่ร่ำไป อย่าปล่อยให้เขรอะหรือฝุ่นจับจนหนา เนื่องจากจะทำให้เสียกระแสไฟ อีกทั้งเป็นการปิดกั้นการถ่ายเทด้วยด้วย
- มิควรจะแช่ของเยอะจนเกินควร ทั้งนี้เพราะจักเป็นเหตุให้ความเย็นภายในถ่ายเทมิฉลุย ของที่แช่ก็จะเย็นไม่ครอบคลุม ซึ่งจะทำให้เครื่องทำงานทุกขณะ และก็ให้เกิดความฟุ่มเฟือยไฟฟ้า
- ปรับลดหรือว่าเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เหมาะสมกับอาหารที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งเกาะที่ช่องแช่แข็งจนหนา พึงจะหมั่นละลายน้ำแข็งบ่อยๆ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินควร การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นด้านในตู้จะแผ่กระจายออกมา สภาพอากาศร้อนด้านนอกจะเข้าแทนที่ เป็นเหตุให้เครื่องต้องทำงานมากขึ้น ครั้นเมื่อเปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้เหมาะสม ยามตั้งตู้เย็นให้ปรับระดับส่วนหน้าของตู้เย็นสูงกว่าด้านหลังเล็กน้อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจักถ่วงให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนจำเป็นต้องเฝ้ารอให้เย็นก่อนหยิบยกเข้าตู้ หากหยิบยกของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จักเป็นเหตุให้ตู้เย็นต้องทำหน้าที่หนักเพราะว่าต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนจี๋ยิ่งต้องทำงานหนัก
- ควรต่อสายไฟจากตู้ (ส่วนล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้เสมอสำหรับความปลอดภัย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่เย็น ราคา

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ