ตู้แช่แข็งที่กักตุนผลิตภัณฑ์อาหารการกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งที่กักตุนผลิตภัณฑ์อาหารการกิน  (อ่าน 9 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 01:15:23 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งเป็นถังสำรองนอกจากนี้ช่องในที่ใช้กักผลิตผลเหยื่อที่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือลงมือเหตุเย็น การกักของกิน หรือว่าเย็นบัญชีชื่ออื่น ๆ พร้อมด้วยตู้ หรือว่ากล่องพร้อมเครื่องมือเนื่องด้วยเครื่องแปลงน้ำแข็ง ก่อความเย็นที่ใช้กันแบบสะพัดในอุตสาหกรรมหลาย ที่หลากหลาย พร้อมกับ ครัวเรือน ระบบประกอบกิจความเย็นตู้แช่แข็งประกอบเช่นเดียวกัน 4 หมู่ขั้นแรก เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน ด้วยกันระเหย
            พรรณสิ่งของการแช่แข็งข้าวของเครื่องใช้ตู้แช่แข็ง
cold storage หรือไม่เรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room หรือไม่ก็ chilling room หรือว่า cold storage room คือ ห้องเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่าผนังห้องเย็น insulation panel นอกจากนี้ cold room ประกอบด้วยแท่งฉนวนฝาโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมด้วยมูลค่าห้องเย็นถูกไม่แพง พร้อมทั้งมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ภาคโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมด้วย Polyurethane foam บริษัทรองก่อสร้างห้อง เหมือนกับ ห้องเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมกับ STORAGE ROOM
     ลำดับขั้นของการใช้ความเย็นแห่งการอดออมเครื่องกิน  การใช้ความเย็นแบ่งได้ตามตำแหน่งของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ชั้น คือ การแช่เย็นเหรอการใช้อุณหภูมิ เหนือจุดเยือกแข็งพร้อมทั้งการแช่แข็งไม่ก็การใช้อุณหภูมิต่ำกว่าจุดน้ำแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การกักเนื้อสัตว์ไว้ในอุณหภูมิด้อยเหนือจุดน้ำแข็ง นอกจากนี้การรวบรวม เนื้อสิ่งมีชีวิตไว้ในห้องเย็นนอกจากนี้ตู้เย็น เรียกว่า การแช่แข็ง (refrigeration) ใน อุณหภูมิเดา 0 - 5 องศา การใช้ความเย็นฉ่ำในการอดออมดูแลเนื้อสัตว์หมายถึงการกลั้นการโตขึ้นของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลเก็บเกี่ยวแค่นั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิต่ำกว่าทําให้กรรมวิธีเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เฉพาะอย่างที่อุณหภูมิลดลงเข้าใกล้จุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้ามาก ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้าด้วย อย่างนั้น จุลินทรีย์จึ่งเจริญได้ช้ามาก ทําให้การเน่าเสียกิน เวลานาน
  • การแช่แข็ง (freezing) สดการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่น้อยกว่าจุดเยือกแข็งหรือต่ำต้อย 0 องศา การแช่แข็งเป็นการทะนุถนอมข้าวระยะยาวที่ถ้าจัดการอย่างถูกต้อง จักศักยระแวดระวังสีกลิ่นไอ รสชาติ ด้วยกันคุณค่าทางโภชนาอย่างมีประสิทธิผล แต่เชี่ยวชาญดูแลรักษาเนื้อสัมผัสได้พอสมควรเท่านั้น ในวิธีการแช่แข็งนั้น อากาศของอาหารการกินถูกลดลงมา เรารอบรู้ดึงความร้อนออกเพื่อที่จะดึงลงอากาศของข้าวปลาอาหารลงเรื่อยๆ จนด้อย 0 องศา เพราะที่น้ำในข้าวยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในอาการที่อุณหภูมิของข้าวต่่ำกว่าจุดเยือกของโภชนานั้น จะเป็นสภาวะที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  หมู่

  • การแช่แข็งแปลนเนิบนาบ (Slow Freezing) หมายถึงการแช่แข็งที่เป็นเหตุให้ผลผลิตทั้งชิ้นยะเยือกแข็งจึงอาจจะใช้เวลากาลตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง จึงอุุณหภูมิลดลง-15 องศาเซลเซียส การแช่งแข็งจำจากไปอย่างเลยเวลา เพราะก่อให้เกิดข้างนอกเข้าไปสู่ข้างในของสินค้า  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะจับตัวกว่าน้ำที่อยู่ข้างในเซลล์ เนื่องด้วยน้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์มีความข้นของตัวถูกตายต่ำจึงให้ก่อกำเนิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้กระยาหารแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะค่อยแยกตัวออกจากเซลล์กล้าม รวมกลุ่มหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายถึงผลึกใหญ่โตและมีสัดส่วนไม่บ่อยนักพร้อมทั้งอยู่ระหว่างเซลล์  ในที่ตั้งที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อแข็งตัวสามารถดันให้เซลล์สลายได้ เมื่อนำข้าวปลาอาหารแช่แข็งประเภทมาหลอมละลาย  น้ำจะไหลออกจากข้าวปลาอาหาร  หากว่าเซลล์แตกคือมากมาย  สารอาหารการกินต่าง ๆ ก็จะไหลหลั่งออกมา รสของโภชนาก็จะต่ำลงและมีรูปร่างแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็ว (Quick Freezing)  เป็นยุทธวิธีแช่แข็งซึ่งทำให้สินค้าข้าวปลาอาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งด้านในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งแบบนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือว่าผลผลิตเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจะดึงลงค้อมลงฉับพลัน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นกะบิลทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งภายในพร้อมทั้งข้างนอกเซลล์  การเปลี่ยนมือความร้อนที่ปรากฏอย่างรวดเร็วเป็นเหตุให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เชี่ยวชาญเพิ่มเติมความจุขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีความจุต่อเนื่องและอยู่ชั้นในเซลล์เป็นส่วนมาก  เมื่อจึงเป็นเครื่องกินแช่แข็งสูญไป  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหลอมโดยด่วนและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกดูดซับกลับเข้าไปจึงโมเลกุล  สารโปรตีนโดยมากไม่ออกจากอาหารทำเอาข้าวไม่ค่อยเสียและมีชั้นดี

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ