ตู้แช่แข็งสถานที่รวบรวมผลเก็บเกี่ยวอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งสถานที่รวบรวมผลเก็บเกี่ยวอาหาร  (อ่าน 10 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ธันวาคม 05, 2018, 07:45:43 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายความว่าถังกักตุนหรือทางเข้าย่านใช้เก็บสำรองผลิตภัณฑ์ภัตที่จำเป็นต้องใช้สิ่งจัดทำเหตุเย็น การเก็บสำรองโภชนา นอกจากนี้เย็นรายการอื่น ๆ และตู้ นอกจากนี้กล่องกับอุปกรณ์เนื่องด้วยเครื่องมือบริหารน้ำแข็ง ประกอบกิจความเย็นที่กินกันดุจอุโฆษในอุตสาหกรรมนานา ที่ต่างๆ นาๆ ด้วยกัน ครัวเรือน ระบบทำการความเย็นตู้แช่แข็งประกอบด้วยซ้ำ 4 ด้านมูลฐาน ยกตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน และระเหย
            สายข้าวของเครื่องใช้การแช่แข็งข้าวของตู้แช่แข็ง
cold storage ใช่ไหมเรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room หรือไม่ก็ chilling room หรือ cold storage room เป็น ห้องหับเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel เหรอกำแพงห้องเย็น insulation panel นอกจากนี้ cold room กอบด้วยแผ่นฉนวนฝาผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM ด้วยกันสนนราคาห้องเย็นย่อมเยาไม่แพงมาก และมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ฝ่ายโฟมที่ใช้ Polystyrene foam และ Polyurethane foam บริษัทรองปลูกห้อง เช่นเดียวกับ ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM ด้วยกัน STORAGE ROOM
     สถานภาพของงานใช้ความเย็นแห่งการถนอมของกิน  การใช้ความเย็นปลีกได้ไล่ตามสถานภาพของการใช้อุณหภูมิได้ 2 สภาพ ลงความว่า การแช่เย็นนอกจากนี้การใช้อุณหภูมิ เหนือจุดเยือกแข็งพร้อมด้วยการแช่แข็งไม่ก็การใช้อุณหภูมิต่ำต้อยจุดน้ำแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การวางเนื้อสัตว์ไว้ในอากาศต่ำเหนือจุดน้ำแข็ง ไม่ก็การซ่อน เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นเหรอตู้เย็น เรียกว่า การแช่แข็ง (refrigeration) ใน อุณหภูมิใกล้เคียง 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการอดออมดำรงเนื้อสัตว์ครอบครองการต้านทานการเจริญงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เพียงนั้น ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิด้อยทําให้กรรมวิธีเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เป็นพิเศษที่อุณหภูมิต่ำกว่าเคียงคู่จุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้าลงมาก ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย เพราะฉะนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเจริญได้ช้า ทําให้การบูดเน่ากิน ระยะเวลานาน
  • การแช่แข็ง (freezing) ครอบครองการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่แย่จุดน้ำแข็งหรือไม่ก็น้อยกว่า 0 องศา การแช่แข็งเป็นการบำรุงกระยาหารยาวนานที่หากประพฤติอย่างแม่นยำ จักทำได้ระแวดระวังสีกลิ่น รสชาติ ด้วยกันค่าทางอาหารการกินอย่างมีความสามารถ แต่เชี่ยวชาญป้องกันเนื้อสัมผัสได้ปานกลางแค่นั้น ในขั้นตอนแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของอาหารลดลงมา เราเป็นได้ดึงความร้อนออกด้วยว่าลดราคาอุณหภูมิของอาหารการกินลงเรื่อยๆ จนแย่ 0 องศาเซลเซียส เพราะว่าที่น้ำในของกินยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในสถานะที่อุณหภูมิของกระยาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของเครื่องกินนั้น จะเป็นระดับที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  ทาง

  • การแช่แข็งหมู่กระยืดกระยาด (Slow Freezing) หมายถึงการแช่แข็งที่ทำเอาสินค้าทั้งชิ้นเยือกแข็งเพราะว่าอาจใช้ระยะเวลาตั้งแต่ 3-72 ขณะ โดยอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 องศา การแช่งแข็งจำเคลื่อนที่ไปอย่างกระยืดกระยาด โดยเกิดจากข้างนอกสู่ภายในของผลเก็บเกี่ยว  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะรวมตัวกันกว่าน้ำที่อยู่ชั้นในเซลล์ เนื่องด้วยน้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกพังน้อยกว่าจึงให้อุบัติเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้กระยาหารแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะเบาๆแยกตัวจากเซลล์กล้าม รวมกลุ่มหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าผลึกมหาพร้อมด้วยมีสัดส่วนไม่บ่อยนักพร้อมกับอยู่ระหว่างเซลล์  ในทำเลที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อแข็งตัวคงจะดันให้เซลล์ปริได้ เมื่อนำข้าวปลาอาหารแช่แข็งประเภทนี้มาหลอมละลาย  น้ำจะไหลออกจากอาหารการกิน  เผื่อว่าเซลล์แตกเป็นส่วนมาก  สารอาหารต่าง ๆ ก็จะรินออกมา รสของโภชนาก็จะต่ำลงและมีรูปพรรณสัณฐานแข็ง
  • การแช่แข็งแบบกะทันหัน (Quick Freezing)  เป็นกลยุทธ์แช่แข็งจึงทำให้ผลเก็บเกี่ยวโภชนาทั้งชิ้นเยือกแข็งด้านในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งแบบนี้อุณหภูมิของเนื้อไม่ก็ผลิตผลเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจะหดหายต่ำลงอย่างรวดเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะปรากฏอย่าง เป็นกฎทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในด้วยกันข้างนอกเซลล์  การโอนความร้อนที่อุบัติขึ้นฉับพลันจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เชี่ยวชาญทวีปริมาตรขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีสัดส่วนเป็นประจำและอยู่ในเซลล์เป็นส่วนมาก  เมื่อทำเอาเครื่องกินแช่แข็งหลอม  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหายไปอย่างรวดเร็วและน้ำยังคงอยู่ชั้นในเซลล์  จึงถูกสูบกลับเข้าไปซึ่งโมเลกุล  สารโปรตีนส่วนมากไม่จากข้าวปลาอาหารเป็นเหตุให้โภชนาไม่ค่อยเสียและมีชั้นยอด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ราคา

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ