ตู้แช่แข็งแหล่งรวบรวมผลเก็บเกี่ยวอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแหล่งรวบรวมผลเก็บเกี่ยวอาหาร  (อ่าน 9 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2018, 02:17:52 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายความว่าถังกักตุนหรือไม่ก็ทางแถวใช้วางสินค้าภัตที่ต้องใช้สิ่งจัดการเหตุเย็น การกักตุนข้าว นอกจากนี้เย็นรายชื่ออื่น ๆ พร้อมทั้งตู้ นอกจากนี้กล่องพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือด้วยเครื่องทำน้ำแข็ง ปฏิบัติการความเย็นที่ชดใช้กันจำพวกแพร่สะพัดในอุตสาหกรรมหลากหลาย ที่ต่างๆ นาๆ พร้อมทั้ง ครัวเรือน หมู่ก่อความเย็นตู้แช่แข็งประกอบกิจด้วยว่า 4 ชนิดขั้นพื้นฐาน ได้แก่คอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน และระเหย
            พันธุ์สิ่งของการแช่แข็งของใช้ตู้แช่แข็ง
cold storage เหรอเรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room ไม่ก็ chilling room หรือว่า cold storage room คือ ห้องหับเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel เหรอฝาผนังห้องหับเย็น insulation panel หรือว่า cold room มีอยู่แผ่นฉนวนฝาผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM กับสนนราคาห้องเย็นย่อมเยาไม่แพงมาก ด้วยกันมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL หมวดโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมกับ Polyurethane foam บริษัทรองรับรังสรรค์ห้อง เหมือนกับ ห้องเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมทั้ง STORAGE ROOM
     ลำดับชั้นของการใช้ความเย็นณการออมอาหาร  การใช้ความเย็นแย้มได้ติดสอยห้อยตามฐานะของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ระดับ หมายถึง การแช่เย็นไม่ก็การใช้อุณหภูมิ เหนือจุดน้ำแข็งกับการแช่แข็งหรือการใช้อุณหภูมิต่ำต้อยจุดน้ำแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การปิดเนื้อสัตว์ไว้ในอากาศแย่เหนือจุดเยือกแข็ง หรือการออม เนื้อสิ่งมีชีวิตไว้ในห้องเย็นหรือไม่ก็ตู้เย็น กล่าวคือ การแช่แข็ง (refrigeration) แห่ง อุณหภูมิใกล้เคียง 0 - 5 องศา การใช้ความเย็นในการออมอดธำรงเนื้อสัตว์ครอบครองการยับยั้งการเจริญของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลผลิตขนาดนั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อากาศลดลงทําให้ขบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า โดยเฉพาะที่อุณหภูมิต่ำจรดกันจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้าลงมาก ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย เพราะเช่นนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเจริญได้ช้า ทําให้การบูดเน่ากิน กาลนาน
  • การแช่แข็ง (freezing) ครอบครองการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่ลดลงจุดเยือกแข็งหรือว่าต่ำต้อย 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการเก็บเครื่องกินระยะยาวที่สมมตดำเนินงานอย่างถูกต้อง จะอาจจะเก็บรักษาสีกลิ่นไอ รส พร้อมด้วยคุณภาพทางเครื่องกินอย่างมีพลัง แต่อาจธำรงเนื้อสัมผัสได้พอควรเฉพาะ ในขบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของอาหารลดลงมา เราสามารถดึงความร้อนออกเกี่ยวกับลดอุณหภูมิของกระยาหารลงเรื่อยๆ จนต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส โดยที่น้ำในกระยาหารยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในอาการที่อากาศของโภชนาต่่ำกว่าจุดเยือกของข้าวปลาอาหารนั้น จะเป็นขั้นที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  ขั้ว

  • การแช่แข็งรูปร่างเลยกำหนด (Slow Freezing) ดำรงฐานะการแช่แข็งที่เป็นเหตุให้ของซื้อของขายทั้งชิ้นยะเยือกแข็งเพราะอาจใช้สมัยตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง ซึ่งอุุณหภูมิแย่-15 องศา การแช่งแข็งจำดำเนินไปอย่างนาน จึงเกิดจากภายนอกสู่ภายในของสินค้า  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นรูปเป็นร่างกว่าน้ำที่อยู่ในเซลล์ ด้วยเหตุที่น้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกมลายต่ำกว่าจึงให้ก่อเกิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้อาหารแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะเรื่อยๆแยกจากเซลล์กล้าม รวมกลุ่มคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะคือผลึกมหึมาพร้อมทั้งมีขนาดเป็นพักๆพร้อมด้วยอยู่ระหว่างเซลล์  ในพื้นที่ที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายตัวเมื่อจับตัวทำได้ดันให้เซลล์ปริได้ เมื่อนำของกินแช่แข็งประเภทมาทลาย  น้ำจะไหลจากข้าวปลาอาหาร  ถ้าเซลล์แตกหมายความว่าส่วนใหญ่  สารอาหารต่าง ๆ ก็จะเลื่อนไหลออกมา รสชาติของโภชนาก็จะต่ำลงและมีประเภทแข็ง
  • การแช่แข็งแบบรวดเร็ว (Quick Freezing)  เป็นวิธีการแช่แข็งเพราะว่าทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งกระนี้อุณหภูมิของเนื้อไม่ก็สินค้าเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจะตัดทอนค้อมลงโดยเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะปรากฏอย่าง เป็นกระบิลทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งชั้นในและข้างนอกเซลล์  การระบายความร้อนที่อุบัติขึ้นอย่างเร็วจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เชี่ยวชาญแถมความจุขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเสมอๆและอยู่ด้านในเซลล์เป็นส่วนใหญ่  เมื่อทำเอาของกินแช่แข็งสูญไป  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมฉลายฉับพลันและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกซับกลับเข้าไปเพราะโมเลกุล  สารโปรตีนเป็นส่วนใหญ่ไม่ออกจากอาหารเป็นเหตุให้ของกินไม่ค่อยเสียและมีเกรดเอ


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ