ตู้แช่เย็นกับธุรกิจของท่าน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับธุรกิจของท่าน  (อ่าน 37 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ธันวาคม 30, 2018, 05:52:50 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ถ้าหากคุณกำลังจักเปิดกิจการภัตตาคาร ร้านขายของชำ หรือว่าร้านรวงอะไรก็ตามแต่ ที่ต้องใชตู้แช่เย็น[/url]ละก็ คุณไม่ควรจะพลาดบทความนี้เป็นอันขาด ด้วยเหตุว่าวันนี้เราจะมาแนะนำตู้แช่เย็นในประเภทต่างๆ ซึ่งจะแบ่งชนิดตู้แช่เย็นตามวัตถุดิบ หรือสิ่งของที่ต้องการจะแช่นั่นเอง โดยแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ปรารถนาจักแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่ต่างกัน เพื่อที่จะเป็นการเก็บรักษาอาหารการกินให้คงไว้คุณค่าอยู่เสมอ ฉะนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จักต้องใช้อุณหภูมิแค่ไหน รวมถึงการใช้งาน และการป้องกันตู้แช่เย็น มีกฏเกณฑ์อย่างไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
ดังที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การเปิดร้านอาหาร เครื่องดื่ม หรือว่าอาชีพการงานที่เกี่ยวข้องการเข้าครัว จักจำเป็นจะต้องรับทราบถึงวิธีการการเก็บรักษาเอาไว้ เพื่อให้ข้าวปลาอาหารนั้นยังคงประโยชน์ทางอาหารอยู่ด้วย ซึ่งการเก็บรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นวิธีรักษาอาหารการกินได้อย่างนานเลยทีเดียว แต่ว่าต้องขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เลือกใช้พร้อมด้วย โดยให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมถึงเครื่องดื่มดังต่อไปนี้
- เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ โดยเนื้อสัตว์เป็นของกินที่เน่าเสียได้รวดเร็ว เพราะว่าประเทศไทยเป็นประเทศร้อน ทำให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเน่า ฉันนั้นคุณพึงเก็บเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิประมาณ 0-2 องศาเซลเซียส หรือจักบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิน้อยกว่า 0 องศา ก็จักช่วยให้การเก็บอาหารการกินชนิดนี้ได้ยาวนานขึ้น ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมกับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- นม และผลผลิตจากนม เหมาะสมที่จะรักษาไว้ที่อุณหภูมิราวๆ 5 องศาเซลเซียส และที่อุณหภูมิคร่าวๆ 5 องศาเซลเซียส ยิ่งกว่านั้นยังเหมาะกับการเก็บของกินทุกแบบ ที่มีคำแนะนำให้ถนอมไว้ในที่เย็นภายหลังจากเปิดใช้แล้วด้วย โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ ควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิโดยประมาณ 10 องศาเซลเซียส ไม่ควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ในช่องที่มีอุณหภูมิต่ำกว่านี้ เพราะจะทำให้วิตามินและแร่ธาตุถูกทำลายได้ ผลไม้บางอย่างก็ไม่เหมาะจักแช่เย็น ดังเช่น กล้วยหอม และส้ม เนื่องมาจากความเย็นจะทำให้เนื้อบอบช้ำและรสไม่ถูกปาก ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะสำหรับการเก็บรักษาที่อุณหภูมิคร่าวๆ  10-15 องศาเซลเซียส ซึ่งแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้บอกไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเฉพาะเจาะจงด้วย อาทิ ตู้แช่ไวน์ ที่จักมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการสั่นด้านในตู้ ช่วยเก็บรักษารสของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือว่าจักเป็นตู้โชว์เค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c ฯลฯ ซึ่งตู้แช่เย็นแต่ละประเภท ก็จักมีสนนราคาที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรจะเลือกให้เหมาะสำหรับการใช้งาน หรือไม่ก็กิจการที่คุณกำลังดูแลอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จักจำเป็นจะต้องคำนึงถึงก็คือ การใช้งานและบำรุงรักษา โดยผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการค้า หรือว่าผู้ใช้ตู้แช่เย็นพึงรู้ถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังนี้
- การเตรียมบริเวณติดตั้งตู้แช่เย็น พึงจะจัดวางตู้แช่เย็นในบริเวณที่มีภูมิอากาศระบายได้ง่าย ให้แผงถ่ายเทความร้อนด้านหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาโดยประมาณ 6 นิ้วเป็นอย่างน้อย เพื่อให้การถ่ายเทอากาศดี
- จัดไฟฟ้า พร้อมด้วยพลังงานไฟฟ้าให้ ปลั๊กต้องอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กควรต้านไฟฟ้าได้ไม่น้อยกว่า 250-300 วัตต์
- ตรวจทานดูฝาตู้แช่เย็นปิดสนิทหรือเปล่า เนื่องมาจากหากไม่ติดแน่น อาจเป็นตัวการที่เป็นเหตุให้เสียกระแสไฟได้
- ตรวจสอบแผงถ่ายเทความร้อน จะต้องชะล้างอยู่ร่ำไป อย่าปล่อยให้เลอะเทอะหรือฝุ่นเกาะจนหนา เพราะว่าจักทำให้เสียกระแสไฟฟ้า รวมไปถึงเป็นการขัดขวางการถ่ายเทด้วยด้วย
- ไม่ต้องแช่ของมากจนเกินไป ก็เพราะว่าจะเป็นเหตุให้ความเย็นข้างในระบายมิสบาย ของที่แช่ก็จะเย็นไม่ครอบคลุม โดยจักทำให้เครื่องทำงานทุกเวลา และก็ให้เกิดความสิ้นเปลืองไฟฟ้า
- ปรับลดหรือเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เหมาะกับอาหารที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งเกาะที่ช่องแช่แข็งจนหนา ควรจะหมั่นละลายน้ำแข็งเสมอๆ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินไป การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นด้านในตู้จักแผ่กระจายออกมา อากาศร้อนข้างนอกจะเข้าแทน ทำให้เครื่องต้องทำหน้าที่หนักขึ้น พอเปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้ลงตัว ยามตั้งตู้เย็นให้ปรับระดับด้านหน้าของตู้เย็นสูงกว่าด้านหลังเล็กน้อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจักถ่วงให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนต้องรอท่าให้เย็นก่อนนำเข้าตู้ ถ้าหากหยิบยกของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จะทำให้ตู้เย็นต้องทำหน้าที่เยอะเพราะว่าต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนจี๋ยิ่งต้องทำงานหนัก
- ควรจะเชื่อมสายไฟจากตู้ (ด้านล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้เสมอเพื่อความปลอดภัย

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ