ตู้แช่แข็งสถานที่กักตุนสินค้าข้าวปลาอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งสถานที่กักตุนสินค้าข้าวปลาอาหาร  (อ่าน 12 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ธันวาคม 30, 2018, 09:18:32 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังเก็บสำรองหรือซอกย่านใช้ไว้ผลิตภัณฑ์ภักษาที่ต้องใช้เครื่องมือดำเนินการเหตุเย็น การเก็บเครื่องกิน นอกจากนี้เย็นบัญชีชื่ออื่น ๆ พร้อมด้วยตู้ ไม่ก็กล่องพร้อมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือเนื่องด้วยเครื่องมือกระทำน้ำแข็ง ดำเนินงานความเย็นที่กินกันวิธสะพัดในอุตสาหกรรมหลาย ที่นานัปการ กับ ครัวเรือน หมู่ดำเนินการความเย็นตู้แช่แข็งประกอบพร้อมด้วย 4 ตำบลพื้นฐาน ตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมกับระเหย
            พันธุ์ของใช้การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็ง
cold storage หรือไม่ก็เรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room หรือว่า chilling room หรือ cold storage room หมายความว่า ห้องเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel ไม่ก็ฉากห้องเย็น insulation panel นอกจากนี้ cold room มีอยู่แท่งฉนวนฉากโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมทั้งมูลค่าห้องเย็นถูกไม่มีราคา และมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ชิ้นส่วนโฟมที่ใช้ Polystyrene foam ด้วยกัน Polyurethane foam บริษัทรองรับต่อห้อง ดุจดัง ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมทั้ง STORAGE ROOM
     เกรดของงานใช้ความเย็นในที่การบำรุงข้าวปลาอาหาร  การใช้ความเย็นแบ่งแยกได้ไล่ตามเกรดของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ลำดับชั้น คือ การแช่เย็นหรือว่าการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งกับการแช่แข็งนอกจากนี้การใช้อุณหภูมิต่ำจุดเยือกแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การสำรองเนื้อสัตว์ไว้ในอากาศด้อยเหนือจุดเยือกแข็ง หรือว่าการไว้ เนื้อสัตว์ไว้ในห้องเย็นนอกจากนี้ตู้เย็น กล่าวคือ การแช่เย็น (refrigeration) ณ อุณหภูมิคร่าวๆ 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นในการเก็บป้องกันเนื้อสัตว์ดำรงฐานะการห้ามการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เฉพาะ ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิตกต่ำทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เป็นพิเศษที่อากาศลดลงติดกันจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้า ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้าด้วย ฉันนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเติบใหญ่ได้ช้า ทําให้การบูดเน่ากิน ระยะนาน
  • การแช่แข็ง (freezing) หมายถึงการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็งหรือต่ำต้อย 0 เซลเซียส การแช่แข็งเป็นการเก็บโภชนาระยะยาวที่ผิปฏิบัติอย่างถูกต้อง จักเก่งพิทักษ์สีกลิ่นอาย รส พร้อมกับคุณลักษณะทางข้าวอย่างมีสมรรถนะ แต่สามารถแก้โรคเนื้อสัมผัสได้พอใช้เท่านั้น ในขบวนการแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของโภชนาถูกลดลงมา เราทำได้ดึงความร้อนออกเนื่องด้วยดึงลงอากาศของของกินลงเรื่อยๆ จนต่ำกว่า 0 องศา จึงที่น้ำในอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในขั้นที่อุณหภูมิของกระยาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของโภชนานั้น จะเป็นตำแหน่งที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  ร่าง

  • การแช่แข็งวิธีเชื่องช้า (Slow Freezing) หมายความว่าการแช่แข็งที่เป็นเหตุสินค้าทั้งชิ้นยะเยือกแข็งจึงอาจใช้เวลาตั้งแต่ 3-72 ขณะ เพราะอุุณหภูมิแย่-15 เซลเซียส การแช่งแข็งจำเดินทางไปอย่างเฉื่อย จึงเกิดจากภายนอกเข้าไปสู่ในของสินค้า  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะรวมตัวกันกว่าน้ำที่อยู่ชั้นในเซลล์ เนื่องจากน้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกล้มล้างต่ำจึงให้มีขึ้นเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ข้าวแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะไม่รีบร้อนแยกตัวจากเซลล์กล้ามเนื้อ รวมตัวหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะเป็นผลึกใหญ่และมีความจุเป็นพักๆและอยู่ระหว่างเซลล์  ในขัณฑสีมาที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายวงเมื่อเป็นตัวเป็นตนเป็นได้ดันให้เซลล์ถลายได้ เมื่อนำกระยาหารแช่แข็งประเภทมาหลอมละลาย  น้ำจะไหลออกจากของกิน  เผื่อเซลล์แตกหมายถึงปริมาณมาก  สารของกินต่าง ๆ ก็จะไหลออกมา รสชาติของเครื่องกินก็จะต่ำลงและมีรูปร่างแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็วไว (Quick Freezing)  เป็นกลอุบายแช่แข็งจึงทำให้ของซื้อของขายอาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเช่นนี้อุณหภูมิของเนื้อไม่ก็ของซื้อของขายเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจะลดราคาถ่อมโดยเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นแบบแผนทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งชั้นในกับข้างนอกเซลล์  การเปลี่ยนมือความร้อนที่อุบัติขึ้นฉับพลันเป็นเหตุให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เชี่ยวชาญมากขึ้นความจุขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีความจุเป็นนิจและอยู่ข้างในเซลล์เป็นส่วนใหญ่  เมื่อจึงเป็นของกินแช่แข็งหายไป  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหลอมละลายอย่างรวดเร็วและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกซึมกลับเข้าไปเพราะว่าโมเลกุล  โปรตีนส่วนมากไม่ออกจากโภชนาเป็นเหตุให้อาหารการกินเสียน้อยและมีชั้นยอด


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ