ตู้แช่แข็งแหล่งไว้ผลิตผลข้าวปลาอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแหล่งไว้ผลิตผลข้าวปลาอาหาร  (อ่าน 9 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 03, 2019, 03:20:46 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายความว่าถังหยุดหรือทางเข้าในใช้สำรองผลิตผลกระยาหารที่จำต้องใช้เครื่องมือดำเนินงานความเย็น การถนอมเหยื่อ หรือไม่ก็เย็นรายชื่ออื่น ๆ ด้วยกันตู้ หรือไม่ก็กล่องพร้อมกันอุปกรณ์เพราะเครื่องมือแปลงน้ำแข็ง กระทำการความเย็นที่ใช้กันพวกอุโฆษในอุตสาหกรรมหลากหลาย ที่หลายหลาก พร้อมทั้ง ครัวเรือน ระบบจัดการความเย็นตู้แช่แข็งประกอบกิจเหมือนกัน 4 จำพวกขั้นต้น เช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน ด้วยกันระเหย
            เหล่าของใช้การแช่แข็งสรรพสิ่งตู้แช่แข็ง
cold storage นอกจากนี้เรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room ไม่ก็ chilling room เหรอ cold storage room หมายความว่า ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel นอกจากนี้ฝาผนังห้องหับเย็น insulation panel หรือว่า cold room มีแผ่นฉนวนฝาผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมทั้งสนนราคาห้องเย็นย่อมเยาไม่แพง และมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL จำพวกโฟมที่ใช้ Polystyrene foam กับ Polyurethane foam บริษัทยอมรับทำห้อง ดังเช่น ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM กับ STORAGE ROOM
     เกรดของงานใช้ความเย็นข้างในการเก็บอาหาร  การใช้ความเย็นทางแพร่งได้ไล่ตามตำแหน่งของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ตำแหน่ง เป็น การแช่เย็นหรือไม่ก็การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งและการแช่แข็งหรือว่าการใช้อุณหภูมิต่ำจุดน้ำแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การตุนเนื้อสัตว์ภายในอากาศแย่เหนือจุดเยือกแข็ง หรือการเก็บ เนื้อสิ่งมีชีวิตภายในห้องเย็นหรือตู้เย็น กล่าวว่า การแช่แข็ง (refrigeration) ในที่ อุณหภูมิคาดคะเน 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการประหยัดสงวนเนื้อสัตว์หมายถึงการอั้นการเจริญงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์แต่ ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิต่ำทําให้กรรมวิธีเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เป็นพิเศษที่อุณหภูมิต่ำกว่าเคียงข้างจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้าลงมาก กิริยาสะท้อนของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย ต่อจากนั้น จุลินทรีย์จึงเจริญได้ช้ามาก ทําให้การเน่าเหม็นกิน ระยะนาน
  • การแช่แข็ง (freezing) คือการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่แย่จุดเยือกแข็งนอกจากนี้ด้อย 0 เซลเซียส การแช่แข็งเป็นการประหยัดอาหารยาวนานที่สมมติว่าปฏิบัติการอย่างถูกต้อง จะสามารถผดุงรักษาสีกลิ่นไอ รสชาติ พร้อมด้วยค่าทางอาหารอย่างมีความสามารถ แต่สามารถอภิบาลเนื้อสัมผัสได้ปานกลางเท่านั้น ในกระบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของโภชนาลดลงมา เราสามารถดึงความร้อนออกเพราะตัดทอนอากาศของข้าวปลาอาหารลงเรื่อยๆ จนแย่ 0 องศาเซลเซียส ซึ่งที่น้ำในโภชนายังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในสถานะที่อุณหภูมิของอาหารการกินต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารการกินนั้น จะเป็นตำแหน่งที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  กลุ่ม

  • การแช่แข็งนิยมอืดอาด (Slow Freezing) คือการแช่แข็งที่เป็นเหตุผลเก็บเกี่ยวทั้งชิ้นยะเยือกแข็งจึงอาจจะใช้เวลาครั้งตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง ซึ่งอุุณหภูมิลดลง-15 เซลเซียส การแช่งแข็งจำเดินทางไปอย่างยืดยาด ซึ่งก่อให้เกิดภายนอกสู่ด้านในของผลผลิต  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นรูปเป็นร่างกว่าน้ำที่อยู่ด้านในเซลล์ เพราะน้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์มีความข้นของตัวถูกล้างต่ำจึงให้ปรากฏเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ของกินแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะค่อยๆแยกออกจากเซลล์กล้ามเนื้อ รวมตัวคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะเป็นผลึกมหาพร้อมกับมีสัดส่วนไม่สม่ำเสมอพร้อมทั้งอยู่ระหว่างเซลล์  ในมณฑลที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อจับตัวอาจดันให้เซลล์ถลายได้ เมื่อนำข้าวปลาอาหารแช่แข็งประเภทนี้มาหลอม  น้ำจะไหลจากเครื่องกิน  ถ้าว่าเซลล์แตกคือจำนวนมาก  สารข้าวต่าง ๆ ก็จะหางไหลออกมา รสของข้าวก็จะด้อยลงและมีประเภทแข็ง
  • การแช่แข็งแบบตื๋อ (Quick Freezing)  เป็นขั้นตอนแช่แข็งซึ่งทำให้ผลผลิตของกินทั้งชิ้นเยือกแข็งภายในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งยังงี้อุณหภูมิของเนื้อหรือว่าผลิตภัณฑ์เนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจักดึงลงต่ำลงอย่างเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นกะบิลทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งชั้นในพร้อมกับข้างนอกเซลล์  การระบายความร้อนที่เกิดขึ้นโดยด่วนเป็นเหตุให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถผนวกปริมาตรขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีสัดส่วนเป็นนิจและอยู่ในเซลล์เป็นโดยมาก  เมื่อเป็นเหตุให้เครื่องกินแช่แข็งหลอม  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหลอมอย่างรวดเร็วและน้ำยังคงอยู่ภายในเซลล์  จึงถูกซับกลับเข้าไปจึงโมเลกุล  สารโปรตีนส่วนใหญ่ไม่จากโภชนาทำเอาของกินไม่ค่อยเสียและมีชั้นดี

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ