ตู้แช่แข็งสถานที่รักษาสินค้าข้าวปลาอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งสถานที่รักษาสินค้าข้าวปลาอาหาร  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 14, 2019, 11:09:10 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังเก็บหรือไม่ทางที่อยู่ใช้รักษาผลิตภัณฑ์อาหารที่จำเป็นต้องใช้เครื่องลงมือเหตุเย็น การเก็บสำรองโภชนา ไม่ก็เย็นบัญชีชื่ออื่น ๆ พร้อมทั้งตู้ หรือว่ากล่องพร้อมด้วยเครื่องไม้เครื่องมือเพราะว่าเครื่องมือก่อน้ำแข็ง ปฏิบัติการความเย็นที่กินกันจำพวกสะพัดในอุตสาหกรรมมากมาย ที่นาเนก ด้วยกัน ครัวเรือน ระบบลงมือความเย็นตู้แช่แข็งสร้างเพราะ 4 เปลาะมูลฐาน เช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน และระเหย
            ฝ่ายสิ่งการแช่แข็งข้าวของเครื่องใชตู้แช่แข็ง[/url]
cold storage ไม่ก็เรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room นอกจากนี้ chilling room หรือไม่ก็ cold storage room ตกว่า ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่าฉากห้องหับเย็น insulation panel นอกจากนี้ cold room กอบด้วยแท่งฉนวนฝาโฟม PS PU PUR PIR FOAM ด้วยกันมูลค่าห้องเย็นถูกไม่มีราคา พร้อมกับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL แขวงโฟมที่ใช้ Polystyrene foam และ Polyurethane foam บริษัทรับแปลงห้อง เพียง ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมทั้ง STORAGE ROOM
     ลำดับชั้นของการใช้ความเย็นภายในการบำรุงอาหารการกิน  การใช้ความเย็นกั้นได้ไล่ตามสถานภาพของการใช้อุณหภูมิได้ 2 อันดับ หมายความว่า การแช่เย็นไม่ก็การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งพร้อมทั้งการแช่แข็งหรือการใช้อุณหภูมิด้อยจุดเยือกแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การหยุดเนื้อสัตว์ภายในอุณหภูมิต่ำเหนือจุดน้ำแข็ง หรือการเก็บ เนื้อสัตว์ไว้ในห้องเย็นหรือตู้เย็น กล่าวว่า การแช่แข็ง (refrigeration) ในที่ อุณหภูมิตีค่า 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการสงวนรักษาเนื้อสัตว์หมายความว่าการยั้งการเจริญของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลเก็บเกี่ยวอย่างเดียว ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อากาศถดถอยทําให้ขบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง โดยเฉพาะที่อากาศต่ำกว่าติดกันจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้าลงมาก การตอบสนองของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย เพราะเช่นนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเติบโตได้ช้า ทําให้การบูดเน่ากิน คราวนานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) คือการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดน้ำแข็งเหรอแย่ 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการออมโภชนาระยะยาวที่สมมตดำเนินการอย่างถูกต้อง จักทำได้ทรงสีกลิ่นอาย รสชาติ พร้อมด้วยคุณลักษณะทางข้าวปลาอาหารอย่างมีอำนาจ แต่จะอาจดูแลรักษาเนื้อสัมผัสได้ระหว่างกลางเพียงนั้น ในวิธีการแช่แข็งนั้น อากาศของเครื่องกินลดลงมา เราอาจจะดึงความร้อนออกเพราะด้วยลดอุณหภูมิของข้าวลงเรื่อยๆ จนลดลง 0 เซลเซียส เพราะที่น้ำในอาหารการกินยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในระดับที่อากาศของข้าวต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารการกินนั้น จะเป็นสภาพการณ์ที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  นิยม

  • การแช่แข็งแบบนาน (Slow Freezing) หมายความว่าการแช่แข็งที่เป็นเหตุสินค้าทั้งชิ้นยะเยือกแข็งโดยอาจจะใช้เวลากาลเวลาตั้งแต่ 3-72 ขณะ เพราะอุุณหภูมิต่ำ-15 องศาเซลเซียส การแช่งแข็งจำดำเนินไปอย่างล่า เพราะว่าเกิดจากภายนอกสู่ด้านในของสินค้า  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นรูปเป็นร่างกว่าน้ำที่อยู่ในเซลล์ ดังที่น้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความข้นของตัวถูกล้างลดลงจึงให้ปรากฏเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้อาหารการกินแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะแผ่วๆแยกจากเซลล์กล้ามเนื้อ รวมกลุ่มหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะคือหินผลึกมหาด้วยกันมีปริมาตรไม่สม่ำเสมอด้วยกันอยู่ระหว่างเซลล์  ในอาณาจักรที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายวงเมื่อแข็งอาจดันให้เซลล์ถลายได้ เมื่อนำเครื่องกินแช่แข็งประเภทมาทลาย  น้ำจะไหลออกจากโภชนา  สมมติเซลล์แตกหมายถึงส่วนใหญ่  สารเครื่องกินต่าง ๆ ก็จะไหลหลากออกมา รสชาติของข้าวปลาอาหารก็จะต่ำลงและมีรูปพรรณแข็ง
  • การแช่แข็งแบบไว (Quick Freezing)  เป็นกุศโลบายแช่แข็งจึงทำให้ผลเก็บเกี่ยวข้าวทั้งชิ้นเยือกแข็งในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งกระนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือว่าผลผลิตเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจักหดหายต่ำลงฉับพลัน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นเกณฑ์ทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในด้วยกันข้างนอกเซลล์  การระบายความร้อนที่ปรากฏโดยด่วนเป็นเหตุให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เป็นได้เติมต่อขนาดขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีสัดส่วนต่อเนื่องและอยู่ข้างในเซลล์เป็นส่วนใหญ่  เมื่อจึงเป็นเครื่องกินแช่แข็งทลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมทลายโดยเร็วและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกซับกลับเข้าไปโดยโมเลกุล  โปรตีนจำนวนมากไม่จากข้าวปลาอาหารทำเอาเครื่องกินเสียน้อยและมีชั้นยอด


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ