ตู้แช่แข็งแหล่งกักตุนผลิตผลข้าวปลาอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแหล่งกักตุนผลิตผลข้าวปลาอาหาร  (อ่าน 4 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 21, 2019, 12:42:36 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังรักษานอกจากนี้ทางเข้าที่อยู่ใช้เก็บผลิตภัณฑ์ข้าวที่ควรใช้เครื่องจัดทำเหตุเย็น การสำรองเครื่องกิน นอกจากนี้เย็นรายชื่ออื่น ๆ พร้อมกับตู้ นอกจากนี้กล่องครบถ้วนวัตถุด้วยเครื่องมือประกอบน้ำแข็ง บริหารความเย็นที่กินกันจำพวกแพร่หลายในอุตสาหกรรมหลายชนิด ที่หลากหลาย ด้วยกัน ครัวเรือน ระบบทำงานความเย็นตู้แช่แข็งประกอบกิจเหมือนกัน 4 ท่อนพื้นฐาน เช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน และระเหย
            หมู่ของการแช่แข็งสิ่งตู้แช่แข็ง
cold storage ไม่ก็เรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room นอกจากนี้ chilling room เหรอ cold storage room ถือเอาว่า ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel นอกจากนี้ผนังห้องเย็น insulation panel นอกจากนี้ cold room มีแผ่นฉนวนผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมด้วยสนนราคาห้องเย็นถูกไม่แพง พร้อมกับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL เขตโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมกับ Polyurethane foam บริษัทรับทำห้อง อาทิ ห้องเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM กับ STORAGE ROOM
     ลำดับชั้นของการใช้ความเย็นในที่การสงวนข้าวปลาอาหาร  การใช้ความเย็นแหวกได้ติดสอยห้อยตามเกรดของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ดีกรี เป็น การแช่เย็นนอกจากนี้การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งพร้อมด้วยการแช่แข็งหรือว่าการใช้อุณหภูมิน้อยกว่าจุดน้ำแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การตุนเนื้อสัตว์ภายในอากาศด้อยเหนือจุดเยือกแข็ง เหรอการถนอม เนื้อสัตว์ไว้ในห้องเย็นหรือตู้เย็น กล่าวคือ การแช่แข็ง (refrigeration) ใน อุณหภูมิเดา 0 - 5 เซลเซียส การใช้ความเย็นในการอดออมรักษาเนื้อสัตว์ครอบครองการหักห้ามการงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลผลิตเพียงนั้น ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อากาศถดถอยทําให้ขบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง เฉพาะที่อากาศลดลงชิดจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้ามาก การตอบสนองของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย อย่างนั้น จุลินทรีย์จึงเจริญเติบโตได้ช้า ทําให้การบูดเน่ากิน ยามนาน
  • การแช่แข็ง (freezing) ยังไม่ตายการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่แย่จุดเยือกแข็งหรือว่าลดลง 0 องศา การแช่แข็งเป็นการรักษาอาหารการกินยาวนานที่ถ้าปฏิบัติตนอย่างแม่นยำ จะเป็นได้ธำรงสีกลิ่นไอ รสชาติ กับคุณประโยชน์ทางโภชนาอย่างมีความสามารถ แต่เป็นได้ธำรงเนื้อสัมผัสได้ระหว่างกลางอย่างเดียว ในกระบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของโภชนาลดลงมา เราอาจจะดึงความร้อนออกเพราะด้วยดึงลงอุณหภูมิของอาหารการกินลงเรื่อยๆ จนแย่ 0 องศาเซลเซียส จึงที่น้ำในอาหารการกินยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในอาการที่อุณหภูมิของกระยาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารการกินนั้น จะเป็นภาวะที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใชตู้แช่แข็ง[/url]แบ่งเป็นเป็น  2  แบบอย่าง

  • การแช่แข็งแม่พิมพ์ยืดยาด (Slow Freezing) หมายความว่าการแช่แข็งที่ทำให้สินค้าทั้งชิ้นยะเยือกแข็งเพราะอาจจะใช้เวลาระยะเวลาตั้งแต่ 3-72 ขณะ เพราะว่าอุุณหภูมิต่ำ-15 องศาเซลเซียส การแช่งแข็งจำดำเนินไปอย่างนาน เพราะก่อให้เกิดภายนอกสู่ข้างในของสินค้า  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวกว่าน้ำที่อยู่ด้านในเซลล์ เนื่องแต่น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์มีความข้นของตัวถูกตายน้อยกว่าจึงให้อุบัติเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ของกินแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะค่อยแยกออกจากเซลล์กล้าม รวมตัวคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายถึงหินผลึกใหญ่ด้วยกันมีขนาดไม่สม่ำเสมอพร้อมกับอยู่ระหว่างเซลล์  ในละแวกที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อจับตัวอาจจะดันให้เซลล์ปริได้ เมื่อนำเครื่องกินแช่แข็งประเภทนี้มาหลอมละลาย  น้ำจะไหลจากของกิน  สมมติเซลล์แตกคือจำนวนมาก  สารข้าวปลาอาหารต่าง ๆ ก็จะเลื่อนไหลออกมา รสชาติของข้าวก็จะด้อยลงและมีรูปพรรณสัณฐานแข็ง
  • การแช่แข็งแบบด่วน (Quick Freezing)  เป็นยุทธวิธีแช่แข็งเพราะทำให้ผลิตภัณฑ์ข้าวทั้งชิ้นเยือกแข็งข้างในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งอย่างนี้อุณหภูมิของเนื้อนอกจากนี้ผลผลิตเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักหดถ่อมฉับพลัน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะเกิดขึ้นอย่าง เป็นกบิลทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในกับข้างนอกเซลล์  การระบายความร้อนที่มีขึ้นฉับพลันทำให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถแถมความจุขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีขนาดเป็นนิจและอยู่ชั้นในเซลล์เป็นโดยมาก  เมื่อทำเอาข้าวปลาอาหารแช่แข็งหายไป  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมทลายโดยเร็วและน้ำยังคงอยู่ภายในเซลล์  จึงถูกดึงดูดกลับเข้าไปจึงโมเลกุล  โปรตีนโดยมากไม่ออกจากอาหารเป็นเหตุข้าวเสียน้อยและมีเกรดเอ


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ