HTC แกนนำแห่งวงการเทคโนโลยีจากไต้หวัน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: HTC แกนนำแห่งวงการเทคโนโลยีจากไต้หวัน  (อ่าน 19 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 24, 2019, 04:06:22 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

เชื่อมั่นว่าหลายคนที่เกาะติดแวดวงเทคโนโลยีอาจต้องคุ้นหูกับแบรนด์ที่ชื่อ HTC เป็นแน่ ทั้งนี้เพราะจวบจวน 21 ปีที่ตั้งบริษัทขึ้นมา ผู้นำนวัตกรรมจากประเทศไต้หวันแห่งนี้ได้เนรมิตสิ่งใหม่ใหม่ๆ ออกมาให้ผู้ซื้ออย่างเป็นนิตย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกสมาร์ทโฟนที่มีสังคมแฟนพันธุ์แท้ที่เฝ้าคอยหนุนหลังอยู่อย่างมั่นคง เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ก่อนที่ยี่ห้อ HTC จักดังจวบจวนตอนนี้ ได้ผ่านอะไรมาบ้างและมีสิ่งน่ารู้อะไรอย่างอื่นที่น่ารู้อีกหรือไม่
 
 บริษัท HTC เริ่มต้นจัดตั้งในวันที่ 15 พฤษภาคม ค.ศ 1997 ที่ไต้หวันในสถานภาพบริษัทดีไซน์และผลิตวัสดุอิเล็กทรอนิกส์เพื่อลูกค้าทั่วๆ ไปมีผู้ร่วมก่อตั้งชื่อว่า Cher Wang, HT Cho กับ Peter Chou
 
 เดิมทีแต่แรก HTC มีชื่อแต่แรกว่า High Tech Computer ทำให้ใครหลายคนเห็นประจักษ์ว่าชื่อแบรนด์ HTC นั้นย่อมาจาก High Tech Computer แต่กระนั้นที่แท้แล้วยี่ห้อ HTC นั้นย่อมาจากนามของผู้ให้กำเนิด อักษร HT นั้นย่อมาจากนามของนาย H.T. Cho ส่วนอักษร C นั้นย่อมาจากชื่อของนาง Cher Wang ครั้นเอามารวมกันแล้วก็จักแปลงเป็นชื่อยี่ห้อ HTC นั่นเอง
 
 ในตอนต้นได้มีการดำเนินการทำงานเกี่ยวกับการผลิตคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ซึ่งภายหลังจากนั้นไม่ช้าไม่นานทาง HTC ปลงใจก้าวย่างเข้าสู่ตลาดการผลิตมือถือเต็มตัว และได้หยุดการผลิตคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คทันทีอีกด้วย
 
 ผลผลิตsmartphoneชิ้นแรกของบริษัทออกมาในปี 1998 ในชื่อว่า HTC Kangaroo อุปกรณ์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือ PDA ที่ดำเนินการบนระบบปฏิบัติการ Windows CE เครื่องแรกของโลก
 
 สืบมาในปี 2000 HTC ในฐานะ ODM ได้ผลิตวัสดุอุปกรณ์ iPAQ 36XX ให้กับ HP โดยถือว่าเป็นsmartphoneแบบ Touch-screen เครื่องแรกของโลก ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็น ODM ให้กับ Palm ผลิต Palm Treo 650 คู่แข่งของ HP iPAQ ออกไปสู่ท้องตลาดด้วยเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นตัวแปรสำคัญให้กาลสมัยเริ่มแรกของสังคมsmartphoneเลยเทียว
 
 ในปี 2004 ทางด้าน HTC ได้เปิดฉาก Blue Angle สมาร์ทโฟนรุ่นแรกเริ่มที่มีแป้นพิมพ์มาในตัว ทำหน้าที่บนระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 2003 ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คนไทยหลายท่านจะรู้จักมักจี่ในชื่อ “O2 XDA IIs” ซึ่งแท้จริง แล้ว ยังโดนทำการค้าอีกหลายชื่อด้วยกัน ตัวอย่างเช่น Dopod700, Qtek9090 หรือ T-Mobile MDA III เป็นต้น
 
 HTC ยังคงดำเนินการดำรงฐานะผู้นำทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2005 ได้เปิดตัว HTC Universal มือถือที่รองรับ 3G เครื่องแรกของโลก ปฏิบัติหน้าที่บนระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 5.0 และวางขายในหลากหลายชื่อ อาทิเช่น O2 XDA Exec, Dopod 900, Qtek 9000 หรือ T-Mobile MDA Pro
 
 มาถึงสมัยของ HTC Artemis หรือ P3300 ในปี 2006 โดยถือว่าเป็นsmartphoneเครื่องแรกที่มาพร้อมกับระบบ GPS ในตัว ซึ่ง HTC ได้จับมือกับ tomtom ผู้นำอีกหลายชื่อ ได้แก่ Orange SPV M650, O2 Xda Orbit และ T-Mobile MDA Compact III

 และแล้วยุคของสมาร์ทโฟนรุ่งโรจน์ก็เปิดม่านขึ้นในปี 2007 ปีที่พิภพได้รู้จักกับ HTC Touch สมาร์ทโฟนที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบการดูแลและการป้อนข้อมูลเป็นแบบแตะด้วยนิ้วมือ (Touch-centric smartphone)เต็มรูปแบบเครื่องแรกของโลก HTC Touch โหมโรงในวันที่ 5 มิถุนายน 2007 มาพร้อมทั้ง User Interface ที่ชื่อว่า TouchFLOและต่อจากนั้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2007 ก็เป็นการถือกำเนิดของ iPhone โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกจาก Apple ที่เน้นการสัมผัสเช่นกัน
 
 จุดเริ่มประวัติศาสตร์ของโทรศัพท์มือถือ Android นั้นอุบัติขึ้นในปี 2008 โดยทาง HTC ได้เปิดฉาก HTC Dream หรือ T-mobile G1 โทรศัพท์มือถือที่ปฏิบัติการบนระบบปฏิบัติการ Android เครื่องแรกของโลก มีแนวทางเพื่อปรารถนาต่อเติมการชิงดีชิงเด่นในท้องตลาดระบบปฏิบัติการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในในขณะนั้นที่มีทั้ง Symbian, Windows Mobile และ iOS
 
 นับตั้งแต่นั้นมา HTC ก็ได้ปรับปรุงมือถือ Android อย่างสืบเนื่องทุกปีในข้อดีเรื่องศักยภาพที่เต็มสูบในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป และมีเหล่าผู้ใช้งานเฝ้าคอยให้การผลักดันเป็นจำนวนมากจวบจนถึงปี 2013 ปีแห่งความมีชัยมากในประวัติศาสตร์ของ HTC เมื่อ HTC One (M7) ได้ออกสู่ท้องตลาดและขีดเส้นมาตรฐานใหม่ของโทรศัพท์มือถือในช่วงเวลาหลังเลยก็ว่าได้ เช่นงานออกแบบโลหะชิ้นเดียวแบบ Unibody, การฝังเส้นเสาสัญญาณบนโลหะ, จอความละเอียดสูง Full HD และระบบ BoomSound ด้วยลำโพงสเตอริโอแบบ 2 ข้างซ้ายขวา HTC One (M7) นี้นับว่าประสบความสำเร็จมากรุ่นหนึ่งของ HTC ทั้งในแง่ยอดจำหน่ายและรางวัลที่ได้รับมาจากต่างๆสถาบัน
 
 และปัจจุบันในปี 2018 HTC ได้เปิดตัว HTC U12+ ที่มาพร้อม Snapdragon 845, จอระดับ 2K และมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 ซึ่งสนนราคาเปิดตัวรุ่น Ram 6 GB อยู่ที่ 23,900 ไต้หวันดอลล่าร์ หรือ 25,600 บาท น่าสนใจว่า HTC U12+ จักสร้างปรากฏการณ์ให้กลุ่ม smartphoneได้ใหม่หรือไม่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : htc ราคา

Tags : HTC,htc ราคา,มือถือ HTC



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ