ตู้แช่แข็งแห่งตุนผลเก็บเกี่ยวข้าวปลาอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแห่งตุนผลเก็บเกี่ยวข้าวปลาอาหาร  (อ่าน 10 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 11:49:07 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งเป็นถังวางหรือไม่ก็ทางผ่านในใช้สำรองสินค้าภักษาที่ต้องใช้เครื่องปฏิบัติงานความเย็น การกักข้าว หรือว่าเย็นรายการอื่น ๆ ด้วยกันตู้ หรือกล่องเสร็จสิ่งของเนื่องด้วยเครื่องประกอบน้ำแข็ง ทำความเย็นที่ชดใช้กันราวกับโด่งดังในอุตสาหกรรมหลายอย่าง ที่หลายหลาก และ ครอบครัว ระบบก่อความเย็ตู้แช่แข็ง[/url]ประกอบกิจเนื่องด้วย 4 ชิ้นขั้นแรก เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน ด้วยกันระเหย
            พรรค์สิ่งการแช่แข็งข้าวของเครื่องใช้ตู้แช่แข็ง
cold storage ไม่ก็เรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room ไม่ก็ chilling room เหรอ cold storage room ลงความว่า ห้องหับเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel นอกจากนี้ผนังห้องเย็น insulation panel นอกจากนี้ cold room ประกอบด้วยแท่งฉนวนผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM และสนนราคาห้องเย็นย่อมเยาไม่แพงมาก พร้อมทั้งมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ชิ้นโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมด้วย Polyurethane foam บริษัทยอมรับต่อห้อง คล้าย ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมด้วย STORAGE ROOM
     ชั้นของงานใช้ความเย็นณการประหยัดกระยาหาร  การใช้ความเย็นกระจัดกระจายได้ติดตามระดับของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ลำดับขั้น รวมความว่า การแช่เย็นหรือการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งด้วยกันการแช่แข็งไม่ก็การใช้อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การเก็บสำรองเนื้อสัตว์ภายในอากาศด้อยเหนือจุดเยือกแข็ง หรือว่าการปิด เนื้อสิ่งมีชีวิตภายในห้องเย็นหรือไม่ก็ตู้เย็น เรียกว่า การแช่เย็น (refrigeration) แห่ง อุณหภูมิคิดคำนวณ 0 - 5 องศา การใช้ความเย็นฉ่ำในการประหยัดอนุรักษ์เนื้อสัตว์หมายถึงการกันการโตขึ้นของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าอย่างเดียว ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิถดถอยทําให้ขั้นตอนเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า โดยเฉพาะที่อุณหภูมิต่ำกว่าติดจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้ามาก กิริยาสะท้อนของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย ดังนี้ จุลินทรีย์แล้วจึงเจริญเติบโตได้ช้า ทําให้การเน่ากิน คราวนานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) ดำรงฐานะการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ลดลงจุดเยือกแข็งนอกจากนี้ต่ำต้อย 0 องศา การแช่แข็งเป็นการถนอมกล่อมเกลี้ยงเครื่องกินระยะยาวที่สมมตประพฤติอย่างถูกต้อง จะทำได้ระวังสีกลิ่นไอ รส พร้อมทั้งคุณลักษณะทางข้าวปลาอาหารอย่างมีสมรรถนะ แต่จะเชี่ยวชาญพิทักษ์เนื้อสัมผัสได้กลางเท่านั้น ในขบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของอาหารการกินลดลงมา เราเก่งดึงความร้อนออกเกี่ยวกับตัดทอนอุณหภูมิของอาหารการกินลงเรื่อยๆ จนด้อย 0 เซลเซียส เพราะว่าที่น้ำในข้าวปลาอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในสภาพที่อากาศของโภชนาต่่ำกว่าจุดเยือกของของกินนั้น จะเป็นสภาพที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  ฝ่าย

  • การแช่แข็งแม่พิมพ์โอ้เอ้ (Slow Freezing) คือการแช่แข็งที่ทำให้ของซื้อของขายทั้งชิ้นเยือกแข็งจึงอาจใช้ระยะตั้งแต่ 3-72 ขณะ เพราะอุุณหภูมิแย่-15 องศาเซลเซียส การแช่งแข็งจำเคลื่อนที่ไปอย่างอืดอาด เพราะว่าเกิดจากข้างนอกสู่ในของสินค้า  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะแข็งกว่าน้ำที่อยู่ข้างในเซลล์ ทั้งนี้เพราะน้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกตัดลดลงจึงให้ปรากฏเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ของกินแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะช้าๆแยกตัวจากเซลล์กล้าม รวมตัวคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายถึงหินผลึกใหญ่โตพร้อมด้วยมีปริมาตรไม่สม่ำเสมอด้วยกันอยู่ระหว่างเซลล์  ในแคว้นที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่พองตัวเมื่อรวมตัวกันสามารถดันให้เซลล์แตกได้ เมื่อนำกระยาหารแช่แข็งประเภทนี้มาทลาย  น้ำจะไหลจากอาหารการกิน  ผิเซลล์แตกหมายถึงส่วนใหญ่  สารอาหารการกินต่าง ๆ ก็จะหลั่งไหลออกมา รสชาติของกระยาหารก็จะด้อยลงและมีรูปพรรณแข็ง
  • การแช่แข็งแบบรวดเร็วทันใจ (Quick Freezing)  เป็นกระบวนการแช่แข็งเพราะทำให้ผลเก็บเกี่ยวโภชนาทั้งชิ้นเยือกแข็งข้างในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 องศา การแช่แข็งดังนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือไม่ก็ผลผลิตเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจักหดหายถ่อมอย่างเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะเกิดขึ้นอย่าง เป็นท่าทางทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งชั้นในด้วยกันข้างนอกเซลล์  การถ่ายเทความร้อนที่ปรากฏโดยเร็วจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เป็นได้ต่อเติมปริมาตรขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเป็นประจำและอยู่ภายในเซลล์เป็นเป็นส่วนใหญ่  เมื่อเป็นเหตุให้ข้าวปลาอาหารแช่แข็งสลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมแตกพังโดยด่วนและน้ำยังคงอยู่ภายในเซลล์  จึงถูกดูดดึงกลับเข้าไปโดยโมเลกุล  โปรตีนโดยมากไม่ออกจากข้าวปลาอาหารเป็นเหตุให้ข้าวไม่ค่อยเสียและมีชั้นดี


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ