เทคนิคการเลือกซื้อมีดยังไงให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเลือกซื้อมีดยังไงให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน  (อ่าน 19 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
SEO.No1
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 14253


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2019, 09:33:57 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

วัสดุอุปกรณ์ประกอบอาหารที่ถือเป็นชีวิตจิตใจของคนเจ้าชู้การทำอาหารอาจจะมีอยู่ไม่กี่อย่าง แต่แน่นอนว่าหนึ่งในไม่กี่อย่างงั้นอาจควรจะมีวัสดุอุปกรณ์ทำครัวอย่างมีดทำครัวติดอันดับอยู่ด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเหตุว่ามีดเป็นเครื่องมือสำคัญในการเข้าครัว ซึ่งคงไม่มีบ้านหลังไหนที่ใส่ผักไปทั้งยังต้นโดยไม่หั่นหรืออาจจะไม่มีบ้านไหนที่ใส่ไก่ลงไปต้มตลอดตัวโดยไม่สับหรอกจริงไหม

                                       .

     สำหรับผู้ที่รักการปรุงอาหารแล้ว มีดทำครัวนับว่าเป็นชีวิตแล้วก็จิตใจสำหรับในการทำครัวเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นทราบหรือไม่ว่ามีดที่มองเห็นอยู่ตามท้องตลาดนั้น นอกเหนือจากการที่จะมีลักษณะรูปร่างที่ไม่เหมือนกันยังมีบทบาทการใช้แรงงานที่แตกต่างอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อมีดทำครัวสักเล่มควรจะเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานโดยมีเทคนิคสำหรับเพื่อการเลือกซื้อดังต่อไปนี้

วัสดุที่ใช้เพื่อสำหรับการผลิต

     มีดทำครัวส่วนใหญ่แล้วจะสร้างจากเหล็กกล้าซึ่งเจ้าตัวเหล็กกล้านี้จะมี 2 ชนิด เป็น เหล็กกล้าคาร์บอน เป็นเหล็กกล้าประเภทหนึ่งที่มีส่วนผสมของธาตุชนิดอื่นแต่จะมีธาตุคาร์บอนเป็นส่วนผสมหลักการใช้งานจำเป็นที่จะต้องหลบหลีกไม่ให้มีดโดนน้ำหรือสารเคมีที่มากเกินไป เพราะว่าอาจส่งผลให้มีการสึกกร่อนได้
เหล็กกล้าไม่เป็นสนิมหรือที่นิยมเรียกกันว่าเซรามิค เป็นเหล็กกล้าอีกหนึ่งจำพวกที่มีส่วนผสมของธาตุนิกเกิล ทำให้ทนต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี แต่เพียงจำต้องมั่นขยันลับมีดอยู่เป็นประจำจะช่วยให้รูปแบบการทำงานของมีดมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ
การขึ้นรูป

     นอกจากสิ่งของที่นำมาผลิตแล้ว เรื่องของกรรมวิธีการขึ้นรูปขอร้านขายมีดทำครัว[/url]ก็มีส่วนสำคัญสำหรับการตัดสินใจซื้อเช่นเดียวกัน เนื่องจากกรรมวิธีการขึ้นรูปจะสามารถบ่งถึงคุณลักษณะและก็ประสิทธิภาพในการใช้งานได้เป็นอย่างดีซึ่งอุตสาหกรรมทั่วไปจะมีการขึ้นรูปมีดอยู่ 2 ลักษณะ คือ

     1. การตีขึ้นรูป อาจเคยเห็นตามหนังหรือละครในสมัยก่อนที่หนุ่มน้อยทั้งหลายจะช่วยกันตีเหล็กหรือโลหะร้อนซ้ำไปมาจนเปลี่ยนเป็นรูปมีดกระบี่ ซึ่งเป็นวิธีการเดียวกับที่ประยุกต์ใช้สำหรับการตีขึ้นรูปมีดทำครัว มีดที่เกิดขึ้นจากการตีขึ้นรูปจะมีความดก แข็งแรงและก็ทน เป็นมีดที่มีน้ำหนักเหมาะเจาะสำหรับเพื่อการถือไม่เบาหรือหนักกระทั่งเหลือเกิน ที่สำคัญยังสามารถรักษาความคมได้ออกจะนานเลยทีเดียว

     2. การปั๊มขึ้นรูป เป็นวิวัฒนาการที่ปรับปรุงมาจากการตีขึ้นรูปที่สร้างความสะดวกรวดเร็วทันใจมากยิ่งกว่าการตีเพียงแต่ใช้เครื่องปั๊มโลหะปั๊มลงบนแผ่นโลหะตามแบบของแม่พิมพ์ จะได้มีดคมมากออกมาใช้งานอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีดรูปแบบนี้จะมีน้ำหนักค่อย บางและก็ออกจะแบน ที่สำคัญมีความแข็งทื่อง่ายดายกว่ามีดตีรูป ก็เลยจะต้องหมั่นลับบ่อยๆ แต่มีข้อดีที่ราคาไม่แพง

ประเภทของมีดในการใช้งาน

                                       .

     อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่า มีดที่มีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนกันย่อมมีบทบาทสำหรับในการใช้งานที่ต่างกัน โดยปกติแล้วนักทำของกินก็มักจะทำครัวด้วยแนวทางเป็น หั่นปอกและสับ ซึ่งมีดที่จะสามารถตอบโจทย์ทั้งสามของนักทำของกินก็เลยจะต้องประกอบไปด้วย

     มีดเชฟ หรือ Chef’s Knife มีดประเภทนี้กล่าวได้ว่ามีความเข้าใจที่นานาประการเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าสามารถทำเป็นอีกทั้งหั่น ปอก รวมทั้งสับ ได้อย่างสมบูรณ์เป็นมีดที่มีความยาวประมาณ 6-12 นิ้ว ปลายรวมทั้งใบมีดจะต้องคมอยู่เสมอเวลา แล้วก็จะต้องมีน้ำหนักที่เบามือ มีดประเภทนี้จึงเป็นมีดที่เชฟหรือนักทำอาหารโดยมากมักจะจะต้องพกประจำตัวไว้เป็นประจำ เพื่อง่ายแล้วก็สะดวกต่อการถือใช้งาน

      มีดปอก เป็นร้านขายมีดทำครัวที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดมีความยาวราวๆ 2.5-4 นิ้ว นิยมใช้ในลัษณะของการหั่นผักหรือตัดชิ้นเล็กๆและก็มีหน้าที่หลักในการปอกและหั่นผลไม้ออกจะเหมาะที่จะใช้กับงานที่จะต้องย้ำความละเอียด บางทีก็อาจจะใช้พร้อมกันกับมีดแกะสลักสำหรับคนใดกันแน่ที่ชอบงานพิถีพิถัน เนื่องจากว่าด้วยน้ำหนักที่ค่อยรวมทั้งเคลื่อนไหวง่ายจึงแปลงเป็นมีดอีกหนึ่งชนิดที่ควรมีติดบ้าน

     มีดหั่น การใช้งานมีดในจำพวกนี้จะมีความเหมือนกับมีดเชฟ ที่ทั้งยังสามารถหั่น ปอก หรือสับก็ได้ ซึ่งโดยทั่วไปเขาชอบเรียกกันว่ามีดสารพัดประโยชน์ มีความยาว 4-7 นิ้ว ปลายมีดเรียวแหลมคมสามารถใช้งานได้นานัปการแบบ แต่ว่าก็ยังมีมีดหั่นอีกประเภทที่คนสามัญนิยมใช้กันอย่างมาก เป็นมีดหั่นขนมปัง เป็นมีดสำหรับใช้สำหรับในการหั่นขนมปังโดยยิ่งไปกว่านั้น ลักษณะใบมีดต้องคมแล้วก็มีรอยหยักเพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการหั่นแล้วก็ป้องกันการแตกของเนื้อขนมปัง เพราะว่าขนมปังจะมีความนุ่มเหนียวจึงจำเป็นที่จะต้องใช้มีดที่มีความแหลมคมมากมายก่ายกอง มิเช่นนั้นขนมปังบางทีอาจจะแตกออกจากกันได้ยากและไม่งดงาม

                                       .

     มีดสับ อย่างที่เรียกกันตามภาษาประชาชนก็คือ มีดปังตอหรือมีดมีดโต้ มีลักษณะใบมีดรูปสี่เหลี่ยมที่มีแผ่นกว้าง สำหรับใช้ในลัษณะของการสับเนื้อ หมู หรือไก่ ที่อยากได้ความละเอียดค่อนข้างมากมาย ก็เลยถูกผลิตให้มีน้ำหนักมากมาย เพื่อแรงที่ผู้ใช้ส่งไปจะมีผลให้ชิ้นเนื้อนั้นๆถูกสับให้รอบคอบตามความอยาก

     จะมองเห็นได้ว่าการเลือกซื้อมีดทำครัวไว้ใช้สักเล่มในบ้านไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่จึงควรรู้ให้ชัดแจ้งก่อนว่าต้องการจะใช้มีดเพื่อวัตถุประสงค์อะไร รวมทั้งค่อยเลือกอุปกรณ์หรือชนิดของมีดที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะช่วยให้ได้ซื้อมีดทำครัวไปใช้งานได้อย่างชื่นชอบแล้วและที่สำคัญการมีมีดทำครัวที่ชอบใจดีๆสักเล่มจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการปรุงอาหารให้อร่อยขึ้นอีกด้วย
 
ดูรายละเอียดสินค้า ร้านขายมีดทำครัว https://www.indexlivingmall.com/kitchen/cooking-cutlery.html



Tags : มีดทำครัว,ซื้อมีดทำครัว



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ