ตู้แช่เย็นกับธุรกิจการค้าของคุณ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับธุรกิจการค้าของคุณ  (อ่าน 13 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2019, 10:59:47 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ถ้าท่านกำลังจักเริ่มกิจการภัตตาคาร ร้านโชห่วย หรือร้านขายของอะไรก็ตามแต่ ที่จำเป็นต้องใช้ตู้แช่เย็นละก็ ท่านไม่ควรจะพลาดพลั้งบทความนี้เป็นอันขาด เนื่องมาจากวันนี้ฉันจักมาแนะนำตู้แช่เย็นในประเภทต่างๆ โดยจะแบ่งชนิดตู้แช่เย็นตามวัตถุดิบ หรือสิ่งของที่ปรารถนาจะแช่นั่นเอง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือสิ่งของที่ประสงค์จะแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่แตกต่างกัน เพื่อจะเป็นการเก็บรักษาอาหารให้ดำรงประโยชน์อยู่เสมอ ฉันนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จักต้องใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ อีกทั้งการใช้งาน และการบำรุงรักษาตู้แช่เย็น มีกฏเกณฑ์อะไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การเปิดภัตตาคาร เครื่องดื่ม หรืออาชีพกิจการงานที่เกี่ยวข้องการทำกับข้าว จักจำเป็นจะต้องรับทราบถึงวิถีทางการเก็บรักษาเอาไว้ เพื่อให้ของกินนั้นยังคงไว้คุณค่าทางอาหารอยู่ด้วย โดยการรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นวิธีการรักษาข้าวปลาอาหารได้อย่างยาวนานเลยเชียว ถึงกระนั้นจำเป็นต้องขึ้นกับอุณหภูมิที่เลือกใช้พร้อมด้วย ซึ่งให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมทั้งเครื่องดื่มดังนี้
- เนื้อสัตว์ลักษณะต่างๆ ซึ่งเนื้อสัตว์เป็นอาหารการกินที่เน่าได้รวดเร็ว เนื่องจากบ้านเราเป็นประเทศเขตร้อน เป็นเหตุให้เกิดการขยายตัวของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเน่าเสีย เช่นนั้นท่านควรจะรักษาเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิราวๆ 0-2 องศาเซลเซียส หรือจักใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิน้อยกว่า 0 องศาเซลเซียส ก็จะช่วยให้การเก็บอาหารการกินจำพวกนี้ได้ยาวนานขึ้น ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมกับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- นม พร้อมด้วยผลผลิตจากนม เหมาะที่จักเก็บไว้ที่อุณหภูมิราวๆ 5 องศา และที่อุณหภูมิคร่าวๆ 5 องศา อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการถนอมอาหารทุกแบบ ที่มีข้อเสนอแนะให้เก็บไว้ในที่เย็นภายหลังจากเปิดใช้แล้วอีกด้วย โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ พึงจะเก็บรักษาที่อุณหภูมิโดยประมาณ 10 องศาเซลเซียส ไม่ควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ในช่องที่มีอุณหภูมิต่ำกว่านี้ เพราะจะทำให้วิตามินและแร่ธาตุโดนทำลายได้ ผลไม้บางพันธุ์ก็ไม่เหมาะสมจะแช่เย็น ไม่ว่าจะเป็น กล้วยหอม และส้ม เนื่องมาจากความเย็นจักเป็นเหตุให้เนื้อช้ำและรสชาติไม่ถูกปาก โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะกับการเก็บรักษาที่อุณหภูมิประมาณ  10-15 องศา โดยแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้พูดไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเจาะจงอีกด้วย อาทิ ตู้แช่ไวน์ ที่จะมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการสะเทือนข้างในตู้ ช่วยรักษารสของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือจักเป็นตู้แสดงขนมเค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c เป็นต้น โดยตู้แช่เย็นแต่ละประเภท ก็จะมีราคาที่ต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรเลือกให้เหมาะสำหรับการใช้งาน ไม่ก็ธุรกิจที่คุณกำลังดูแลอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จะควรคำนึงถึงก็คือ การใช้งานและรักษา โดยคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือว่าผู้ใช้ตู้แช่เย็นพึงจะทราบถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังนี้
- การจัดทำเลที่ตั้งวางตู้แช่เย็น ต้องจัดวางตู้แช่เย็นในพื้นที่ที่มีภูมิอากาศถ่ายเทได้ง่ายดาย ให้แผงระบายความร้อนด้านหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาราว 6 นิ้วเป็นอย่างต่ำ เพื่อให้การระบายอากาศดี
- จัดแจงกระแสไฟฟ้า อีกทั้งพลังงานไฟฟ้าให้ ปลั๊กไฟต้องอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กไฟฟ้าควรต้านไฟฟ้าได้ไม่น้อยกว่า 250-300 วัตต์
- ตรวจสอบดูฝตู้แช่เย็น[/url]ปิดสนิทหรือเปล่า เนื่องมาจากหากไม่สนิท อาจจะเป็นตัวการที่ทำให้เปลืองกระแสไฟฟ้าได้
- สำรวจแผงถ่ายเทความร้อน จักจำเป็นต้องทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ อย่าปล่อยให้เลอะเทอะหรือฝุ่นเกาะจนหนา เพราะว่าจะเป็นเหตุให้เสียไฟฟ้า รวมถึงเป็นการกีดกันการถ่ายเทด้วยด้วย
- มิควรจะแช่ของมากจนเกินไป เพราะว่าจักทำให้ความเย็นข้างในถ่ายเทไม่ง่ายดาย ของที่แช่ก็จะเย็นไม่ทั่วถึง ซึ่งจะเป็นเหตุให้เครื่องทำงานทุกเมื่อ และก็ให้เกิดความสิ้นเปลืองกระแสไฟ
- ปรับลดหรือว่าเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เข้ากับของกินที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งเกาะที่ช่องแช่แข็งจนหนา พึงจะหมั่นละลายน้ำแข็งเป็นประจำ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินควร การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นข้างในตู้จะกระจายออกมา สภาพอากาศร้อนข้างนอกจักเข้าแทนที่ ทำให้เครื่องต้องทำหน้าที่เยอะขึ้น ครั้นเมื่อเปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้สมควร เวลาวางตู้เย็นให้ปรับระดับด้านหน้าของตู้เย็นสูงกว่าข้างหลังเล็กน้อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจักถ่วงน้ำหนักให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนจำเป็นจะต้องรอท่าให้เย็นก่อนหยิบยกเข้าตู้ ถ้านำของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จักทำให้ตู้เย็นต้องทำหน้าที่เยอะเนื่องมาจากต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนมากยิ่งต้องทำงานเยอะ
- จำต้องเชื่อมสายไฟจากตู้ (ส่วนล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้เสมอเพื่อความปลอดภัย

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ