Advertisement
ชาเขียว กับ มัจฉะ ต่างกันอย่างไร
ใบชาชั้นสูงสุดมัทฉะ (抹茶) – ชาเขียวอย่างดี สำหรับประกอบพิธีชงชา
ชาเขียวมัทฉะ เป็นชาที่ได้จากการปลูกชาที่การดูแลเป็นพิเศษ โดยปกติแล้วการดื่มชาเขียวมัทฉะคือการดื่มผงมัทฉะเข้าไปด้วย การผลิตมัทฉะ คือการนำใบชาอ่อนไปอบ และเมื่อใบชาแห้ง จึงนำไปหมุนกลิ้งหรือบดเป็นผงด้วยครก ให้ผู้ดื่มได้รับสารอาหารจากใบชาได้อย่างเต็มที่ ชาเขียวมัทฉะแท้ ทั่วไปมักจะมีสีเขียวอ่อนๆ เนื่องจากเป็นชาชั้นสูงและมาตรฐานในการผลิตสูง จึงทำให้มีราคาแพงมาก
.
.
.
ชาเขียวหรือโคนะฉะ (粉茶) – เป็นใบชาแบบที่บริการในร้านซูชิทั่วไป หรือเป็นชาที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาด
ผลิตจากใบชา ส่วนที่เหลือจากกระบวนการทำชาเขียวมัทฉะหรือ Gyokuro มักจะใช้ในร้านขายซูชิ หรือตามห้างร้านค้าทั่วไป
.ผงมัทฉะ เกรดพรีเมี่ยม จากนิชิโอะ (Nishio Premium Matcha Powder)
[url=https://www.imepeptide.com/categorycontent/1720/%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2" target="_blank" rel="noopener noreferrer]ไอเ
.
.
สั่งซื้อสินค้าได้ที
ImeCollagen
[url=http://www.mandodee.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2-241960-%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%99-%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B9%88-ime-%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%89%E0%B8%B0-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer]คอลลาเจนจากญี่ปุ่
มัทฉะกรีนทีจากญี่ปุ่น
เครดิต :
[url]http://www.mandodee.com[/url]
Tags : คอลลาเจนไอเม่,ไอเม่,มัจฉะ