Advertisement
สำหรับสิงห์ 2 ล้อหรือคนที่คลั่งไคล้สำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ (
motorcycle) เป็นไปได้น้อยมากค่ะที่เมื่อซื้อรถจักรยานยนต์มาแล้วจะไม่มีการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงหรือว่ากระทำการตกแต่งเพิ่มเติมอีก ซึ่งโดยส่วนมากแล้วไม่ว่าจะเป็นตัวรถ ล้อ รวมถึงเครื่องยนต์ หรือท่อไอเสียล้วนแล้วแต่ได้รับการโมดิฟายใหม่ทั้งสิ้น ซึ่งก็แน่นอนว่า การแต่งรถในส่วนอื่นๆไม่เท่าไหร่แต่การแต่งท่อไอเสียนี่สิคะ รู้สึกว่าจะเป็นหัวข้อหลักระหว่างเจ้าของรถกับตำรวจกันเสียจริง เสียงที่เจ้าของรถได้ยินนั้นเป็นเสียงที่เสนาะหูแต่เสียงร
มอเตอร์ไซค์[/url]นั้นสำหรับคนอื่นๆเป็นเสียงที่ค่อนข้างจะดังและก็ก่อกวนการพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงการใช้ชีวิตเลยทีเดียวล่ะจ้ะ เพราะเหตุว่าช่วงเวลาที่กำลังนั่งทำงานอยู่อย่างสงบเงียบนั้น หากได้ยินเสียงรถมันดังลั่นขับผ่านหน้าบ้านไปแล้วเราก็สมาธิอาจจะกระเจิงกันเลยก็เป็นได้ โดยเหตุนี้แล้ว ตำรวจก็บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องออกมากวดขันกันมากมายเป็นพิเศษ
โดยเหตุนี้แล้ววันนี้พวกเรามีวิธีการสำหรับเพื่อการ ช่วยเหลือทั้งสองฝ่ายก็คือคุณตำรวจไม่ต้องมีเรื่องราวให้ลำบาก รวมทั้งแฟนรถก็ได้แต่งรถสมใจเรียกว่าเจอกันครึ่งทางแล้วจ้ะ ซึ่งดูกันจ้ะว่าพวกเราจะแต่ง
รถจักรยานยนต์อย่างไรให้ถูกตามกฎหมายและก็ยังไม่เป็นอันตรายสำหรับเพื่อการขับขี่ด้วย
เคล็ดลับแต่งรถมอเตอร์ไซค์คันเก่งของคุณให้ถูกกฎหมายกระจกมองข้าง นับว่าเป็นสิ่งแรกๆที่สิงห์นักบิดต้องกระทำการเปลี่ยนแปลงหรือถอดทิ้งกันไปเลยทีเดียว ด้วยความที่ต้องการความโก้เก๋สำหรับในการขับขี่ หรือจำเป็นต้องใช้รถใช้ถนนหนทางในเส้นทางที่ค่อนข้างจะคับแคบ บางครั้งบางคราวกระจกมองข้างก็อาจจะมีความเกะกะรวมทั้งยื่นออกมามากเกินไป ทำให้เกิดผลกระทบ ไปสะกิดรถที่ขับอยู่ข้างๆลำบากกันไปอีก ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการปรับแก้กระจกรถก่อนจะว่าเป็นเหตุผลที่ดีที่สิงนักบิดจะเอามาใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้ แต่ว่ากรรมวิธีการที่จะไม่ให้{โดนจับ|ถูกจับง่ายๆ ก็คือเราจำต้องดูจ้ะว่ากระจกมองข้างที่ถูกกฎหมายมีวิธีการง่ายๆ คือควรจะเป็นกระจกที่สามารถเห็นรถด้านข้างได้อย่างชัดเจนและก็ที่สำคัญต้องเป็นกระจกที่มีระยะที่กว้างไกลด้วยจ้ะ อีกข้อหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นจำเป็นต้องติดในตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับตำแหน่งเดิมสูงที่สุดไม่เช่นนั้นแล้วพวกเราก็ต้องร้อนคุณตำรวจมาตรวจสอบกันอีกแล้วล่ะจ้ะ
หลอดใส่ทะเบียนรถ เป็นอีก 1 ส่วนประกอบ ที่เมื่อมาพร้อมกับมอเตอร์ไซคผู้ครอบครองรถทั้งหลาย ก็มักจะดัดแปลงตกแต่งนานๆหรือว่าบางทีก็ถอดทิ้งกันไปเลยค่ะ หลอดไฟทะเบียนรถที่ว่านี้เป็นหลอดขนาดเล็กค่ะทรงเป็นท่อกลมๆใสๆที่ให้พวกเราใส่ทะเบียนรถแล้วให้เห็นด้านที่มีวันระบุวันหมดอายุให้แจ่มชัด เป็นวิธีการง่ายๆเลยล่ะค่ะที่พวกเราจะไม่จำเป็นที่จะต้องถูกคุณตำรวจกวักมือเรียกนะคะ
ล้อและยางรถ สำหรับมอเตอร์ไซค์คู่ใจของคนจำนวนไม่น้อยแทบร้อยทั้งร้อย ที่นิยมเปลี่ยนล้อ หรือซี่โครงรถมาเป็นล้อแม็ก แต่ว่าถ้าเกิดเราเปลี่ยนแปลงให้มีสเปคและก็ขนาดที่เหมาะสมกับตัวรถรวมไปถึงเรื่องของความแข็งแรงและไม่มีอันตราย ใช้ล้อแม็กที่ตามมาตรฐานจากโรงงานหรือใช้ยางขนาดที่มีความเหมาะสม มีความต่างจากของเดิมไม่มากนัก ก็ถือว่ายังเป็นเรื่องที่สามารถทำได้เพื่อให้มีความปลอดภัยสำหรับการขับรถของเราเองนะคะ
ท่อไอเสียรถ นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นไฮไลท์เด่นของการแต่งมอเตอร์ไซค์เลยล่ะค่ะ ด้วยเหตุว่านี่ก็คือ หัวใจสำคัญสำคัญของการแต่งรถอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าถ้าเกิดต้องการแต่งท่อไอเสีย จึงควรไม่เสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายเพียงเท่านี้ ก็ไม่มีประเด็นอะไร ที่จะทำให้คุณตำรวจ จำต้องเรียกไปวิเคราะห์จ้ะ
ไฟส่องสว่าง ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ารถไฟเลี้ยวไฟท้าย หรือไฟส่องป้ายทะเบียน โดยมากแล้วเรามักจะทำการติดตั้งไฟรอบคันหรือหลอดไฟหน้าแบบLED แต่แม้เรากระทำการติดตั้งในตำแหน่งที่ไม่รบกวนสายตาหรือก่อให้เกิดอันตรายแก่คนอื่นๆ ก็ไม่ถือได้ว่าปัญหาจ้ะ แต่ถ้าเราทำการดัดแปลงแก้ไขไฟหน้ารถ ยกตัวอย่างเช่นไฟซีนอน แอลอีดี อาจจะควรมีการเกิดการเรียกตรวจตราจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกันเกิดขึ้น เนื่องจากว่าไฟในจุดนี้มีความสว่างมากกว่าหลอดไฟฟ้าเดิมที่ติดมาพร้อมกับตัวรถ ดังนั้นแล้วถ้าหากพวกเราจะทำเปลี่ยนแปลงหรือติดไฟรถ ทางด้านหน้าเพิ่มอีกขอให้เลือกแบบที่ไม่สว่างจ้าจนเกินไป หรือเลือกใช้บริการร้านค้าที่จัดตั้งที่ได้มาตรฐานเพื่อให้มีความปลอดภัยทั้งตัวเรารวมทั้งเพื่อนร่วมทางจ้ะ
ตำแหน่งป้ายทะเบียน เหตุเพราะสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ค่อนข้างเห็นได้ชัดจ้ะ ป้ายทะเบียนเป็นเครื่องการันตีว่ารถของเรา ถูกต้องดังที่ข้อบังคับกำหนดและก็กรมการขนส่งทางบกอนุญาตให้ขับรถถ้าเกิดตำแหน่งการติดตั้งป้ายทะเบียนผิดไปจากเดิมตามที่กำหนดไว้ในส่วนของด้านหลังรถแล้วล่ะก็ บางครั้งอาจจะเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ต้องตรวจตรารถเพิ่มเติมอีกรวมไปถึงหากว่าไม่มีไฟส่องสว่างให้เห็นอย่างแจ่มแจ้งก็เป็นเหตุที่อาจจะจำต้องโดนเรียกสอบด้วยเหมือนกันค่ะ
Tags : มอเตอร์ไซค์