ตู้แช่เย็นกับกิจการของคุณ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับกิจการของคุณ  (อ่าน 63 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2019, 10:29:15 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

หากว่าท่านกำลังจักเปิดกิจการร้านอาหาร ร้านขายของชำ หรือร้านค้าอะไรก็ตามแต่ ที่จำต้องใช้ตู้แช่เย็นละก็ คุณไม่ควรจะเพลี่ยงพล้ำบทความนี้เด็ดขาด เนื่องจากว่าวันนี้ฉันจะมาแนะนตู้แช่เย็น[/url]ในประเภทอื่นๆ ซึ่งจักแบ่งพวกตู้แช่เย็นตามวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ประสงค์จะแช่นั่นเอง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ต้องการจะแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่ไม่เหมือนกัน เพื่อที่จะเป็นการรักษาอาหารให้ดำรงคุณประโยชน์อยู่เสมอ เพราะฉะนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จะต้องใช้อุณหภูมิกี่มากน้อย รวมไปถึงการใช้งาน และการทะนุบำรุงตู้แช่เย็น มีหลักปฏิบัติอะไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
ดังที่รับรู้กันอยู่แล้วว่า การเปิดภัตตาคาร เครื่องดื่ม หรือว่าการทำงานหน้าที่ที่เกี่ยวการทำกับข้าว จักจำเป็นต้องรับทราบถึงแนวทางการรักษาเอาไว้ เพื่อให้อาหารนั้นยังคงไว้ประโยชน์ทางอาหารอยู่ด้วย โดยการรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นวิธีการเก็บรักษาอาหารได้อย่างยาวนานเลยเชียว อย่างไรก็ดีจำเป็นจะต้องขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เลือกใช้เช่นกัน ซึ่งให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมทั้งเครื่องดื่มดังต่อไปนี้
- เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ โดยเนื้อสัตว์เป็นของกินที่เน่าเสียได้เร็ว เนื่องมาจากเมืองไทยคือประเทศเขตร้อน เป็นเหตุให้เกิดการขยายตัวของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเน่า ฉันนั้นคุณควรเก็บเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิคร่าวๆ 0-2 องศา หรือว่าจักบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิน้อยกว่า 0 องศา ก็จะช่วยให้การเก็บอาหารลักษณะนี้ได้นานขึ้น โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมกับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- นม และผลผลิตจากนม เหมาะสมที่จะเก็บไว้ที่อุณหภูมิราวๆ 5 องศาเซลเซียส และที่อุณหภูมิคร่าวๆ 5 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการถนอมอาหารทุกประเภท ที่มีคำเสนอแนะให้รักษาไว้ในที่เย็นหลังจากเปิดใช้แล้วด้วย โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ สมควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิคร่าวๆ 10 องศา มิควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ภายในช่องที่มีอุณหภูมิลดลงกว่านี้ เพราะจะทำให้วิตามินและแร่ธาตุถูกทำลายได้ ผลไม้บางกลุ่มก็ไม่เหมาะจะแช่เย็น เช่น กล้วยหอม และส้ม เนื่องจากความเย็นจะทำให้เนื้อบอบช้ำและรสชาติไม่แซบ โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะกับการเก็บรักษาที่อุณหภูมิคร่าวๆ  10-15 องศาเซลเซียส ซึ่งแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้พูดไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเฉพาะด้วย ตัวอย่างเช่น ตู้แช่ไวน์ ที่จะมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการสั่นสะเทือนข้างในตู้ ช่วยเก็บรักษารสชาติของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือว่าจะเป็นตู้โชว์ขนมเค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c เป็นอาทิ ซึ่งตู้แช่เย็นแต่ละลักษณะ ก็จักมีมูลค่าที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ก็ธุรกิจที่ท่านกำลังดูแลอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จักต้องนึกถึงก็คือ การใช้งานและรักษา ซึ่งผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจการค้า หรือว่าผู้ใช้ตู้แช่เย็นควรทราบถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังนี้
- การจัดเตรียมสถานที่วางตู้แช่เย็น ควรจัดวางตู้แช่เย็นในสถานที่ที่มีสภาพอากาศระบายได้ง่าย ให้แผงถ่ายเทความร้อนส่วนหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาประมาณ 6 นิ้วเป็นอย่างน้อย เพื่อให้การระบายอากาศดี
- เตรียมการกระแสไฟฟ้า พร้อมทั้งพลังไฟฟ้าให้ ปลั๊กไฟฟ้าต้องอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กควรต้านไฟฟ้าได้ไม่น้อยกว่า 250-300 วัตต์
- ตรวจหาดูฝาตู้แช่เย็นปิดสนิทหรือไม่ ทั้งนี้เพราะหากไม่ติดแน่น อาจเป็นเหตุที่ทำให้เสียไฟฟ้าได้
- ตรวจสอบแผงระบายความร้อน จะจำเป็นต้องชำระล้างอยู่เป็นประจำ อย่าปล่อยให้สกปรกหรือว่าฝุ่นจับจนหนา เพราะจักทำให้เปลืองกระแสไฟฟ้า อีกทั้งเป็นการขัดขวางการถ่ายเทด้วยเหมือนกัน
- ไม่ควรจะแช่ของเยอะจนเกินไป ก็เพราะว่าจักเป็นเหตุให้ความเย็นด้านในถ่ายเทมิราบรื่น ของที่แช่ก็จะเย็นไม่ทั่วถึง โดยจักทำให้เครื่องทำงานทุกเวลา และก็ให้เกิดความฟุ่มเฟือยกระแสไฟฟ้า
- ปรับลดหรือเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เหมาะสมกับอาหารการกินที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งเกาะที่ช่องแช่แข็งจนหนา พึงจะหมั่นละลายน้ำแข็งประจำ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินไป การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นภายในตู้จะแผ่กระจายออกมา สภาพอากาศร้อนด้านนอกจักเข้าไปแทนที่ เป็นเหตุให้เครื่องต้องทำหน้าที่เยอะขึ้น เมื่อเปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้พอเหมาะ เวลาตั้งตู้เย็นให้ปรับระดับด้านหน้าของตู้เย็นสูงกว่าด้านหลังนิดหน่อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจะหน่วงให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนจำต้องรอท่าให้เย็นก่อนเอาเข้าตู้ หากว่าหยิบยกของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จะเป็นเหตุให้ตู้เย็นต้องทำงานมากเนื่องมาจากต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนจี๋ยิ่งต้องทำงานหนัก
- จำต้องเชื่อมต่อสายไฟจากตู้ (ด้านล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้เสมอสำหรับความปลอดภัย

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ