Advertisement
เมนูอาหารร้านค้ายุ้งข้าวหอม ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มจากร้านอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “มาลัย สมวงศ์ “ ป้าเล็กรักสำหรับเพื่อการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดรอบคอบตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสรรค์เป็นเมนู ด้วยวิธีการปรุงแบบดั้งเดิม " ร้านอาหาร เมกา บางนา "
โดยป้าเล็กเริ่มต้นจากการปรุงอาหารให้คนในหมู่บ้านรับประทานก่อน เนื่องจากว่ารสของอาหารนั้นอร่อยแล้วก็ถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันพึงใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านของกินเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย และก็ใช้ชื่อของร้านว่า ‘ข้าวหอม’
“ของกินใต้นั้นนับว่าเป็นของกินที่มีเสน่ห์แล้วก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งในเรื่องของรสที่ประสมประสานความเผ็ด เค็ม และก็เปรี้ยว ซึ่งล้วนแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย ถูกปาก รวมทั้งพอดีเป็นที่สุด” "
อาหารใต้ กรุงเทพ "
อาหารความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้ารวมทั้งเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นประชาชนบ้านบนเกาะสมุย รวมทั้งลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างบ้านต่างเมือง ล้วนพากันเอ่ยถึงและยังพากันแวะเวียนมาลิ้มรสชาติความอร่อยกันอยู่ตลอด "
ร้านอาหารใต้ "
ดูอ่านรายละเอียดได้ที่
ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมตลบอบอวลชักชวนน่ากินเป็นอย่างยิ่ง”
พวกเราจึงตั้งอกตั้งใจต้องการให้คนกรุงเทวดาฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของของกินใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกรายการอาหารเด็ดจากร้านค้าข้าวหอม รวมถึงยังส่งตรงวัตถุดิบแคว้นจากเกาะสมุยมาทำกับข้าว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในจังหวัดกรุงเทพ ได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารฝีมือแม่ครัวคนใต้จริงๆก็เลยนำมาซึ่งร้านค้ายุ้งหอม สาขาแรกในจังหวัดกรุงเทพ ที่โครงงานแอมพาร์ค สามย่าน รวมทั้งสาขาสองที่ เมกา บางนา
ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์แล้วก็แตกต่างจากร้านอาหารใต้ทั่วๆไปในกรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นอาหารใต้ในดวงใจของคนอีกหลายคน และก็ตัวร้านค้าถูกวางแบบให้นั่งสบายราวกับมีกลิ่นอายของทะเลที่เกิดขึ้นจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์รวมทั้งของตกแต่งจากเขตแดน
ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การช่วยเหลือ ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและก็ปรุงอย่างประณีต
รับประกันความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ แล้วก็ปรุงแบบพิถีพิถัน
จัดส่งด้วยขนส่งมืออาชีพ เร็วทันใจ
สาขา ยุ้งข้าวหอม
เจอกับร้านอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจ้านได้ที่ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงกันข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งถึงที่กะไว้ Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ห้องอาหารไทย แนะนำ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ร้านอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, อาหารใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
ที่มา บทความ
อาหารใต้ กรุงเทพ http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/Tags : ร้านอาหารใต้