ตู้แช่แข็งสถานที่ไว้ผลิตภัณฑ์โภชนา

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งสถานที่ไว้ผลิตภัณฑ์โภชนา  (อ่าน 6 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มีนาคม 10, 2019, 07:44:10 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งคือถังหยุดหรือไม่ก็ทางผ่านแหล่งใช้วางผลิตภัณฑ์กระยาหารที่จำเป็นจะต้องใช้สิ่งทำงานเหตุเย็น การเก็บสำรองอาหาร นอกจากนี้เย็นโปรแกรมอื่น ๆ และตู้ ไม่ก็กล่องพร้อมกันเครื่องมือเนื่องด้วยเครื่องสร้างน้ำแข็ง จัดทำความเย็นที่ชดใช้กันฝ่ายแพร่ขยายในอุตสาหกรรมหลาย ที่นาเนก พร้อมกับ ครอบครัว หมู่ทำงานความเย็นตู้แช่แข็งทำสำหรับ 4 แบบรากฐาน ยกตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมทั้งระเหย
            พวกของการแช่แข็งสิ่งตู้แช่แข็ง
cold storage หรือไม่ก็เรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room นอกจากนี้ chilling room เหรอ cold storage room คือว่า ห้องหับเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel เหรอฝาผนังห้องหับเย็น insulation panel เหรอ cold room ประกอบด้วยแผ่นฉนวนผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM และสนนราคาห้องเย็นถูกไม่แพงมาก กับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL หมู่โฟมที่ใช้ Polystyrene foam ด้วยกัน Polyurethane foam บริษัทยอมรับประกอบห้อง ดุจดัง ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมทั้ง STORAGE ROOM
     ขั้นของงานใช้ความเย็นณการออมอดข้าวปลาอาหาร  การใช้ความเย็นจากกันได้ตามฐานะของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ระดับ หมายถึง การแช่เย็นหรือการใช้อุณหภูมิ เหนือจุดน้ำแข็งพร้อมกับการแช่แข็งหรือการใช้อุณหภูมิต่ำต้อยจุดน้ำแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การปิดเนื้อสัตว์ไว้ในอุณหภูมิต่ำกว่าเหนือจุดน้ำแข็ง ไม่ก็การปิด เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นหรือว่าตู้เย็น กล่าวว่า การแช่แข็ง (refrigeration) แห่ง อุณหภูมิประเมินค่า 0 - 5 เซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการออมดำรงเนื้อสัตว์ดำรงฐานะการยับยั้งการเจริญงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลผลิตเฉพาะ ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิตกต่ำทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง เป็นพิเศษที่อากาศต่ำกว่าเคียงจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้าลงมาก ผลสะท้อนของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย ดังนี้ จุลินทรีย์จึ่งเติบโตได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่ากิน ระยะเวลานานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) ยังไม่ตายการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่น้อยกว่าจุดน้ำแข็งหรือว่าลดลง 0 องศา การแช่แข็งเป็นการรักษาอาหารการกินระยะยาวที่ต่างว่าประพฤติอย่างถูกต้อง จักสามารถรักษาพยาบาลสีกลิ่นอาย รส พร้อมด้วยค่าทางเครื่องกินอย่างมีศักยภาพ แต่สามารถระวังเนื้อสัมผัสได้พอควรอย่างเดียว ในกรรมวิธีแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของข้าวลดลงมา เราเก่งดึงความร้อนออกเพื่อลดอุณหภูมิของเครื่องกินลงเรื่อยๆ จนน้อยกว่า 0 องศาเซลเซียส โดยที่น้ำในอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในฐานะที่อากาศของอาหารการกินต่่ำกว่าจุดเยือกของกระยาหารนั้น จะเป็นสถานการณ์ที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  ฝ่าย

  • การแช่แข็งขั้วเลยเวลา (Slow Freezing) ดำรงฐานะการแช่แข็งที่เป็นเหตุผลิตภัณฑ์ทั้งชิ้นยะเยือกแข็งซึ่งอาจใช้ยุคตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง เพราะว่าอุุณหภูมิแย่-15 เซลเซียส การแช่งแข็งจำดำเนินไปอย่างไม่ทันเวลา จึงก่อให้เกิดภายนอกเข้าไปสู่ภายในของผลเก็บเกี่ยว  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวเป็นตนกว่าน้ำที่อยู่ภายในเซลล์ ด้วยเหตุที่น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกสลายต่ำจึงให้เกิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้อาหารแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะเงียบแยกตัวออกจากเซลล์กล้ามเนื้อ รวมกลุ่มหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าหินผลึกยิ่งใหญ่ด้วยกันมีปริมาตรไม่สม่ำเสมอกับอยู่ระหว่างเซลล์  ในอาณาจักรที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อเป็นตัวเป็นได้ดันให้เซลล์ปริได้ เมื่อนำอาหารแช่แข็งประเภทนี้มาทลาย  น้ำจะไหลออกจากอาหาร  สมมติเซลล์แตกหมายความว่าปริมาณมาก  สารกระยาหารต่าง ๆ ก็จะหางไหลออกมา รสของอาหารการกินก็จะด้อยลงและมีรูปร่างแข็ง
  • การแช่แข็งแบบทันที (Quick Freezing)  เป็นขบวนการแช่แข็งเพราะว่าทำให้ผลิตผลของกินทั้งชิ้นเยือกแข็งข้างในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งยังงี้อุณหภูมิของเนื้อหรือว่าของซื้อของขายเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักดึงลงค้อมลงโดยด่วน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะมีขึ้นอย่าง เป็นแบบอย่างทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในและข้างนอกเซลล์  การระบายความร้อนที่มีขึ้นโดยด่วนเป็นเหตุให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่อาจจะเพิ่มเติมปริมาตรขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีสัดส่วนสม่ำเสมอและอยู่ชั้นในเซลล์เป็นจำนวนมาก  เมื่อเป็นเหตุให้ข้าวปลาอาหารแช่แข็งสลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมฉลายอย่างเร็วและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกสูบกลับเข้าไปจึงโมเลกุล  โปรตีนส่วนใหญ่ไม่จากข้าวปลาอาหารเป็นเหตุให้อาหารเสียน้อยและมีเกรดเอ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ราคา

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ