Advertisement
ตู้แช่แข็งคือถังเผื่อไว้ไม่ก็ซอกย่านใช้ไว้สินค้าข้าวที่ต้องใช้เครื่องมือประพฤติความเย็น การเก็บกระยาหาร หรือไม่ก็เย็นโปรแกรมอื่น ๆ กับตู้ หรือไม่ก็กล่องกับวัสดุอุปกรณ์เนื่องด้วยเครื่องมือประกอบน้ำแข็ง ปฏิบัติความเย็นที่ใช้กันราวกับแพร่ขยายในอุตสาหกรรมหลายอย่าง ที่หลายหลาก พร้อมทั้ง ครัวเรือน ระบบลงมือความเย็นตู้แช่แข็งทำด้วยว่า 4 ตอนขั้นแรก ตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมกับระเหย
พรรณของใช้การแช่แข็งของตู้แช่แข็ง
cold storage ไม่ใช่หรือเรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room ไม่ก็ chilling room หรือว่า cold storage room ถือเอาว่า ห้องหับเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่ากำแพงห้องหับเย็น insulation panel หรือ cold room มีอยู่แผ่นฉนวนผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM กับราคาห้องเย็นถูกไม่แพง กับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL วิภาคโฟมที่ใช้ Polystyrene foam ด้วยกัน Polyurethane foam บริษัทรองจัดทำห้อง เป็นต้นว่า ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM และ STORAGE ROOM
ตำแหน่งของการใช้ความเย็นในการรักษาข้าว การใช้ความเย็นแหวกได้ติดตามสถานภาพของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ลำดับชั้น หมายถึง การแช่เย็นไม่ก็การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งพร้อมด้วยการแช่แข็งหรือการใช้อุณหภูมิต่ำจุดน้ำแข็ง
- การแช่เย็น (Refrigeration) การวางเนื้อสัตว์ภายในอากาศด้อยเหนือจุดน้ำแข็ง หรือการรักษา เนื้อสิ่งมีชีวิตภายในห้องเย็นหรือไม่ก็ตู้เย็น กล่าวว่า การแช่เย็น (refrigeration) แห่ง อุณหภูมิเก็ง 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นในการรักษาป้องกันเนื้อสัตว์เป็นการยั้งการงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลเก็บเกี่ยวขนาดนั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อากาศตกต่ำทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง เป็นพิเศษที่อากาศต่ำเคียงข้างจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้ามาก การตอบรับของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย ต่อจากนั้น จุลินทรีย์จึงเจริญได้ช้ามาก ทําให้การเน่ากิน เวลานานขึ้น
- การแช่แข็ง (freezing) หมายความว่าการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็งหรือว่าน้อยกว่า 0 องศา การแช่แข็งเป็นการทะนุถนอมอาหารระยะยาวที่สมมติจัดการอย่างแม่นยำ จะรอบรู้อภิบาลสีกลิ่นไอ รส กับคุณค่าทางโภชนาอย่างมีประสิทธิผล แต่จะอาจจะคุ้มครองเนื้อสัมผัสได้พอใช้เฉพาะ ในกระบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของเครื่องกินลดลงมา เราเก่งดึงความร้อนออกเพื่อหายอากาศของอาหารการกินลงเรื่อยๆ จนลดลง 0 องศาเซลเซียส จึงที่น้ำในโภชนายังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในตำแหน่งที่อากาศของโภชนาต่่ำกว่าจุดเยือกของข้าวปลาอาหารนั้น จะเป็นอาการที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)
การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น 2 ด้าน
- การแช่แข็งทำนองเชื่องช้า (Slow Freezing) หมายถึงการแช่แข็งที่เป็นเหตุให้ของซื้อของขายทั้งชิ้นเยือกแข็งโดยอาจจะใช้เวลาคราวตั้งแต่ 3-72 ขณะ เพราะว่าอุุณหภูมิลดลง-15 องศา การแช่งแข็งจำจากไปอย่างเลยกำหนด เพราะเกิดจากข้างนอกเข้าไปสู่ภายในของผลผลิต น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water) จะเป็นรูปเป็นร่างกว่าน้ำที่อยู่ด้านในเซลล์ เนื่องแต่น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกตัดต่ำจึงให้ปรากฏเกล็ดน้ำแข็ง การทำให้ข้าวแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะไม่รีบร้อนแยกตัวออกจากเซลล์กล้าม รวมตัวหมายถึงเกล็ดน้ำแข็ง น้ำแข็งจะหมายความว่าหินผลึกยิ่งใหญ่กับมีความจุไม่บ่อยนักพร้อมด้วยอยู่ระหว่างเซลล์ ในบริเวณที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายตัวเมื่อแข็งตัวอาจดันให้เซลล์ถลายได้ เมื่อนำของกินแช่แข็งประเภทมาสลาย น้ำจะไหลจากของกิน หากเซลล์แตกเป็นจำนวนมาก สารกระยาหารต่าง ๆ ก็จะรินออกมา รสชาติของอาหารก็จะด้อยลงและมีสัณฐานแข็ง
- การแช่แข็งแบบเร็ว (Quick Freezing) เป็นกลอุบายแช่แข็งเพราะว่าทำให้ผลิตผลกระยาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งข้างในเวลา 30 นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งยังงี้อุณหภูมิของเนื้อไม่ก็ผลิตผลเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจักหายถ่อมอย่างรวดเร็ว และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะปรากฏอย่าง เป็นกะบิลทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งภายในและภายนอกเซลล์ การระบายความร้อนที่มีขึ้นฉับพลันจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่อาจจะพอกพูนปริมาตรขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเสมอๆและอยู่ด้านในเซลล์เป็นส่วนมาก เมื่อจึงเป็นข้าวแช่แข็งละลาย น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหมดไปโดยเร็วและน้ำยังคงอยู่ภายในเซลล์ จึงถูกซึมกลับเข้าไปเพราะโมเลกุล สารโปรตีนส่วนมากไม่ออกจากเครื่องกินเป็นเหตุให้ข้าวปลาอาหารไม่ค่อยเสียและมีชั้นหนึ่ง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดีTags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี