ซากุระ ดอยอ่างขาง

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซากุระ ดอยอ่างขาง  (อ่าน 14 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Cloudsupachai111
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11380


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2019, 03:11:17 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ดอกซากุระ บานแล้วที่ดอยอ่างขางครับ ท่องเที่ยวดูกันได้เลยตั้งแต่สิ้นเดือนธ.ค.ถึงม.ค.ของทุกปี ซึ่งตรงนี้นับเป็นที่รวบรวมต้นซากุระประเทศญี่ปุ่นกว่า 700 ต้น ที่มีดอกไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุดในประเทศไทย

สถานีเกษตรหลวงอ่างขางได้ทำการเพาะปลูก “ซากุระญี่ปุ่น” ซากุระแท้และก็มีดอกสีชมพู ออกดอกเบ่งบานจำนวนมากต้อนรับฤดูหนาว ในขณะเดียวกันก็มี “ดอกนางพญาเสือโคร่ง” หรือ “ซากุระประเทศไทย” ออกดอกบานไปพร้อมเพียงกัน

ซากุระ(Cherry Blossom) เป็นไม้ยืนต้นจำพวกผลัดใบ สถานีเกษตรหลวงอ่างขางได้นำต้นพันธุ์มาจากประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อปีพุทธศักราช 2540) รวมทั้งจากจีนไต้หวัน (เมื่อปี 2551) ซึ่งทั้งสองแบบเป็นไม้ในตระกูลเดียวกันกับต้นพีช(ท้อ) แล้วก็ดอกราชินีเสือโคร่งมีลักษณะดอกคล้ายคลึงกัน ดอกจะมีทั้งยังสีชมพูเข้มและก็ชมพูอ่อน

ตอนนี้ด้านในสถานีเกษตรอ่างขางปลูกต้นซากุระประเทศญี่ปุ่นแล้วก็เชอรี่ไต้หวันไปแล้วกว่า 700 ต้นพื้นที่ที่ปลูกต้นซากุระก้าวหน้าคือต้องความสูงจากระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 1,000 เมตรขึ้นไป ในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมกราคมของทุกปี ดอกซากุระจะมีดอกให้ได้ชุมตามจุดต่างๆซึ่งตอนนี้สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ถือเป็นที่เก็บต้นซากุระญี่ปุ่นที่ออกดอกไว้เยอะๆที่สุดในประเทศไทย

สำหรับสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นแผนการหลวงที่แรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ใน ต.แม่งอน อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ทดลอง ค้นคว้า แล้วก็วิจัยพืชผัก ผลไม้ และก็พืชดอกเมืองหนาว บนพื้นที่ที่มีอากาศเย็นตลอดปี เพราะว่ามีความสูงเฉลี่ยจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร มียอดสูงสุด 1,928 เมตร

นอกเหนือจากดอกซากุระประเทศญี่ปุ่นแล้ว ด้านในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางยังมีจุดน่าสนใจต่างๆอาทิ สวน แปดสิบ,ตึกไม้ดอกเมืองหนาว,โรงเรือนแปลงกุหลาบ,สวนรับเสด็จ, สวนหอม,สวนดอกกุหลาบอังกฤษ, สวนบอนไซ,แปลงไม้ผลเมืองหนาว ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : blogjanelaazul.com

เครดิตบทความจาก : [url]http://blogjanelaazul.com/สถานที่ที่ควรเลี่ยง-ในก/[/url]

Tags : http://blogjanelaazul.com,blogjanelaazul.com,blogjanelaazul



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ