Advertisement
ถ้าใครที่เป็นสายรักสุขภาพ จะต้องรู้จักกับ “อกไก่” เป็นอย่างดีแน่นอน ยิ่งถ้าใครมีเทรนเนอร์คอยแนะนำเรื่องการกินอาหารและการออกกำลังกายด้วยแล้ว ก็มักจะได้รับคำแนะนำให้รับประทานอกไก่อยู่บ่อยครั้ง อะไรทำให้ เนื้ออกไก่ กลายมาเป็นหนึ่งวัตถุดิบสำคัญในเมนูอาหารเพื่อสุขภาพในปัจจุบันนี้ แล้วกินเนื้ออกไก่บ่อยๆ จะดีต่อร่างกายจริงหรือเปล่า เพื่อไขข้อสงสัยในคำถามนั้น Hello คุณหมอ มีประโยชน์ดีๆ ของการกินเนื้ออกไก่มาฝาก
กินไก่ดีต่อสุขภาพอย่างไร?
ไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญมาก เป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง ทั้งยังเป็นโปรตีนที่มีไขมันน้อย จัดว่าเป็นหนึ่งในโปรตีนไขมันต่ำที่ดีต่อสุขภาพมากเลยทีเดียว ซึ่งโปรตีนในเนื้อไก่นั้นมีประโยชน์ต่อการสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงของกระดูก เสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย และดีต่อการลดน้ำหนักด้วย เพราะการรับประทานอาหารที่ให้โปรตีนสูง จะทำให้รู้สึกอิ่มได้มากขึ้น จึงช่วยลดความอยากอาหาร ลดปริมาณการกินคาร์โบไฮเดรต และลดแคลอรี่ในอาหารมื้อต่อไป
นอกจากเนื้อไก่จะเป็นแหล่งอาหารสำคัญของโปรตีนแล้ว เนื้อไก่ก็ยังให้วิตามินสำคัญอย่างวิตามินบี 1 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 และแร่ธาตุจำเป็นอย่างธาตุเหล็ก ทองแดง ฟอสฟอรัส สังกะสี ซึ่งเป็นกลุ่มสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย เสริมพลังงาน และเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงด้วย
สุขภาพ : ประโยชน์ดีๆ จาก "อกไก่" ดูเพิ่มเติมที่นี่ [url]https://quarterlanekids.com/[/url]