เรียนทำขนมปัง เค้ก พาย เบเกอรี่สูตรอร่อย ไส้เผือกไส้เนยสด line: annzy201

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนทำขนมปัง เค้ก พาย เบเกอรี่สูตรอร่อย ไส้เผือกไส้เนยสด line: annzy201  (อ่าน 71 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
adzposter
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 14640


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2017, 12:43:44 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

เรียนทำขนมปัง เรียนทำเค้กไข่ พาย เค้กส้ม อาหารไทยสูตรอร่อย ไส้ถั่วแดงไส้ไก่หยอง line: annzy201
เรียนทำขนมปั[/b]
เทคนิคทำขอบพาย
ขอบพายม้วนแบบตารางหมากรุก
ถ้าไม่ถนัดตกแต่งขอบพายหรือหน้าพายแบบวิธีที่ผ่านมา ขอแนะนำวิธีนี้เลย เพียงแค่ม้วนริมขอบพายเข้ามาด้านในให้หนาเล็กน้อย จากนั้นใช้มีดตัดลงไปโดยเว้นระยะห่างให้เท่ากัน จากนั้นก็ดันขอบพายลงไปสลับอันเว้นอันเป็นตารางหมากรุก เท่านี้ก็เรียบร้อย
ทำขอบพายด้วยช้อน
ถ้ารู้สึกว่าวิธีที่ผ่านดูไม่เหมาะกับมือใหม่อย่างคุณเท่าไร เพราะฝีมือยังไม่ชำนาญ ก็ใช้วิธีง่าย ๆ เลยเพียงแค่นำช้อนกินข้าวนี่แหละ มาคว่ำแล้วกดเบา ๆ ลงไปที่ขอบพาย ซ้อนกันสวย ๆ 2 ชั้นให้ทั่วทั้งถาด เท่านี้ก็เรียบร้อย

สูตรขนม
6. ไข่อบชีสและพริกหยวก
เมนูนี้เอาใจคนชอบชีสพาเมซานและไข่ไก่ ที่เมื่อนำมาจับคู่กันแล้วรับรองว่าฟินไม่รู้จบ
สิ่งที่ต้องเตรียม
 
 • พริกหยวกสีแดงสับ 3 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ไก่ 2 ฟอง
 • พาร์มีซานชีส 1 ช้อนชา
วิธีทำ
• 1. เตรียมเตาอบที่อุณภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์
• 2. รองพื้นชามด้วยพริกหยวกสีแดง ตอกไข่ลงไป และใส่ชีสพาร์มีซานลงไปผสม
• 3. นำไปอบประมาณ 15 นาที โรยพริกไทยดำ พร้อมเสิร์ฟ

 
เทคนิคการทำพาย
• ถาดอบพายที่ทำด้วยอะลูมิเนียมด้านหรือทำด้วยแก้วจะใช้อบแป้งพายได้ผลดีกว่าถาดเพราะถาดที่ทำด้วยอะลูมิเนียมที่เป็นเงา เมื่ออบแล้วเปลือกแป้งพาย ชั้นล่างจะมีสีซีด
• ถ้าใช้พิมพ์ขนาดใหญ่ให้กรุแป้งพายด้วยการวางไม้คลึงแป้งลงบนแผ่นแป้งพาย แล้วม้วนแป้งให้พันรอบๆไม้คลึงแป้ง แล้วยกขึ้นนำไปวางบนพิมพ์พาย โดยให้อยู่ตรงกลางของพิมพ์ จึงคลี่แป้งพายออกคลุมพิมพ์ ใช้ปลายนิ้วมือกดแป้งลงในพิมพ์เพื่อไล่อากาศระหว่างพิมพ์และแผ่นแป้งออก อย่าดึงแป้งจนตึง เพราะอาจทาให้แป้งหดตัว แผ่นแป้งจะต้องติดแนบกับพิมพ์พายอย่างสนิท

การบรรจุหีบห่อและการเก็บที่ถูกวิธี
การบรรจุหีบห่อโดยใช้วัสดุที่เหมาะสม นับว่ามีความสำคัญมากในการที่จะรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ระหว่างการเก็บ ดังนั้นวัสดุที่ใช้ทำหีบห่อควรมีคุณสมบัติดังนี้
1. สามารถกั้นน้ำได้
2. มีความแข็งแรงทนทาน
3. ไม่มีกลิ่น และรส
4. สามารถจะขนส่งได้สะดวก
5. สามารถปิดผนึกและพิมพ์ตัวอักษรได้
ส่วนใหญ่จะใช้พลาสติกและกระดาษอลูมิเนียมหลักสำคัญในการบรรจุหีบห่อก็คือ ต้องรอให้เค้กเย็นสนิทเสียก่อนจึงจะบรรจุได้ มิฉะนั้นเค้กจะเก็บไม่ได้นาน เนื่องจากน้ำจากตัวเค้กกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ ทำให้เค้กขึ้นราได้ง่าย

 

ขนมปัง เรียนทำเค้กอร่อย
หรือคลิกลิ้งค์ [url]http://line.me/ti/p/~annzy201
[/b]

ขอบคุณบทความจาก : [url]http://www.annann201.com/[/url]

Tags : สอนทำขนมปัง, เบเกอรี่, ขนมปัง



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Related Topics
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ครูแอน Bakery เรียนทำขนมปัง ไส้สังขยา line: annzy201
สินค้าอื่นๆ
Petchchacha 0 96 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 30, 2016, 09:58:29 am
โดย Petchchacha
เรียนทำขนมปัง ไส้ช็อคโกแลตไส้ไก่หยอง line: annzy201
สินค้าอื่นๆ
Navaphon11991 0 117 กระทู้ล่าสุด ตุลาคม 02, 2016, 01:04:48 pm
โดย Navaphon11991
เรียนทำขนมปังอร่อย ไส้ถั่วแดงไส้เนยสด line: annzy201
สินค้าอื่นๆ
ttads2522 0 92 กระทู้ล่าสุด ตุลาคม 10, 2016, 02:54:40 pm
โดย ttads2522
เรียนทำขนมปัง เค้กสูตรอร่อย ไส้ถั่วแดงไส้เนยสด line: annzy201
สินค้าอื่นๆ
Jirasak2708 0 72 กระทู้ล่าสุด พฤศจิกายน 25, 2016, 07:46:08 am
โดย Jirasak2708
เรียนทำขนมเค้ก สูตรขนมไทยอร่อยติดใจ ไส้สังขยาไส้ไส้กรอกมายองเนส line: annzy201
สินค้าอื่นๆ
iAmtoto007 0 60 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 14, 2018, 08:04:20 am
โดย iAmtoto007
เรียนทำเค้ก สูตรขนมไทยอร่อยติดใจ ไส้ช็อคโกแลตไส้เนยสด line: annzy201
สินค้าอื่นๆ
Cloudsupachai111 0 48 กระทู้ล่าสุด พฤษภาคม 18, 2018, 01:02:07 am
โดย Cloudsupachai111
เรียนทำเค้ก สูตรขนมไทยโบราณอร่อยติดใจ ไส้ถั่วแดงไส้เนยสด line: annzy201
สินค้าอื่นๆ
ttads2522 0 57 กระทู้ล่าสุด มิถุนายน 29, 2018, 10:30:37 pm
โดย ttads2522
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ