Advertisement
เรียนทำขนมปัง เรียนทำเค้กไข่ พาย
เค้กส้ม อาหารไทยสูตรอร่อย ไส้ถั่วแดงไส้ไก่หยอง line: annzy201
เรียนทำขนมปั[/b]
เทคนิคทำขอบพายขอบพายม้วนแบบตารางหมากรุก
ถ้าไม่ถนัดตกแต่งขอบพายหรือหน้าพายแบบวิธีที่ผ่านมา ขอแนะนำวิธีนี้เลย เพียงแค่ม้วนริมขอบพายเข้ามาด้านในให้หนาเล็กน้อย จากนั้นใช้มีดตัดลงไปโดยเว้นระยะห่างให้เท่ากัน จากนั้นก็ดันขอบพายลงไปสลับอันเว้นอันเป็นตารางหมากรุก เท่านี้ก็เรียบร้อย
ทำขอบพายด้วยช้อน
ถ้ารู้สึกว่าวิธีที่ผ่านดูไม่เหมาะกับมือใหม่อย่างคุณเท่าไร เพราะฝีมือยังไม่ชำนาญ ก็ใช้วิธีง่าย ๆ เลยเพียงแค่นำช้อนกินข้าวนี่แหละ มาคว่ำแล้วกดเบา ๆ ลงไปที่ขอบพาย ซ้อนกันสวย ๆ 2 ชั้นให้ทั่วทั้งถาด เท่านี้ก็เรียบร้อย
สูตรขนม6. ไข่อบชีสและพริกหยวก
เมนูนี้เอาใจคนชอบชีสพาเมซานและไข่ไก่ ที่เมื่อนำมาจับคู่กันแล้วรับรองว่าฟินไม่รู้จบ
สิ่งที่ต้องเตรียม
• พริกหยวกสีแดงสับ 3 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• พาร์มีซานชีส 1 ช้อนชา
วิธีทำ
• 1. เตรียมเตาอบที่อุณภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์
• 2. รองพื้นชามด้วยพริกหยวกสีแดง ตอกไข่ลงไป และใส่ชีสพาร์มีซานลงไปผสม
• 3. นำไปอบประมาณ 15 นาที โรยพริกไทยดำ พร้อมเสิร์ฟ
เทคนิคการทำพาย • ถาดอบพายที่ทำด้วยอะลูมิเนียมด้านหรือทำด้วยแก้วจะใช้อบแป้งพายได้ผลดีกว่าถาดเพราะถาดที่ทำด้วยอะลูมิเนียมที่เป็นเงา เมื่ออบแล้วเปลือกแป้งพาย ชั้นล่างจะมีสีซีด
• ถ้าใช้พิมพ์ขนาดใหญ่ให้กรุแป้งพายด้วยการวางไม้คลึงแป้งลงบนแผ่นแป้งพาย แล้วม้วนแป้งให้พันรอบๆไม้คลึงแป้ง แล้วยกขึ้นนำไปวางบนพิมพ์พาย โดยให้อยู่ตรงกลางของพิมพ์ จึงคลี่แป้งพายออกคลุมพิมพ์ ใช้ปลายนิ้วมือกดแป้งลงในพิมพ์เพื่อไล่อากาศระหว่างพิมพ์และแผ่นแป้งออก อย่าดึงแป้งจนตึง เพราะอาจทาให้แป้งหดตัว แผ่นแป้งจะต้องติดแนบกับพิมพ์พายอย่างสนิท
การบรรจุหีบห่อและการเก็บที่ถูกวิธี
การบรรจุหีบห่อโดยใช้วัสดุที่เหมาะสม นับว่ามีความสำคัญมากในการที่จะรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ระหว่างการเก็บ ดังนั้นวัสดุที่ใช้ทำหีบห่อควรมีคุณสมบัติดังนี้
1. สามารถกั้นน้ำได้
2. มีความแข็งแรงทนทาน
3. ไม่มีกลิ่น และรส
4. สามารถจะขนส่งได้สะดวก
5. สามารถปิดผนึกและพิมพ์ตัวอักษรได้
ส่วนใหญ่จะใช้พลาสติกและกระดาษอลูมิเนียมหลักสำคัญในการบรรจุหีบห่อก็คือ ต้องรอให้เค้กเย็นสนิทเสียก่อนจึงจะบรรจุได้ มิฉะนั้นเค้กจะเก็บไม่ได้นาน เนื่องจากน้ำจากตัวเค้กกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ ทำให้เค้กขึ้นราได้ง่าย
ขนมปัง
เรียนทำเค้กอร่อย
หรือคลิกลิ้งค์ [url]http://line.me/ti/p/~annzy201[/b]
ขอบคุณบทความจาก :
[url]http://www.annann201.com/[/url]
Tags : สอนทำขนมปัง, เบเกอรี่, ขนมปัง