เปิดเปิงตำนาน Sony tv เนรมิตความเชื่อใน Made in Japan

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดเปิงตำนาน Sony tv เนรมิตความเชื่อใน Made in Japan  (อ่าน 43 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nitigorn20
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20426


ดูรายละเอียด อีเมล์


« เมื่อ: กันยายน 26, 2019, 07:36:09 AM »ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

เปิดเผยตำนาน Sony tv ต่อความเชื่อใน Made in Japan
- อธิคมของ Sony tv กว่าจะเปลี่ยนไปมาเป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกให้การไว้ใจ และเชื่อมั่นว่าเป็นสินค้าที่เลิศของญี่ปุ่น Sony tv ได้ผ่านอย่างไรมาบ้างและบนเส้นทางแห่งผลที่เกิดขึ้นนี้ ลูกชายคนโตของเคียวซาเอมอนพร้อมกับชูโกะ โมริตะ ฐานะวงศ์ญาติค่อนข้างมั่งคั่ง โดยทำธุรกิจเหล้าสาเกจนโด่งดังและเป็นที่อ่อนข้อเพราะความมั่งคั่ง จึงทำให้ความคิดความอ่านหมายความว่าตะวันตก หลงใหลในอุปกรณ์ใหม่ๆ ของยุโรป ทำให้เด็กคนนี้มีความฝัน ต้องการสร้างเครื่องเล่นแผ่นเสียงไฟฟ้าพร้อมทั้งบันทึกเสียงของตัวเองให้ได้
- ขณะที่เขาเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย ญี่ปุ่นได้เปิดสงครามมหาเอเชียบูรพาผสมไปถึงการรบกับอเมริกาด้วย ชายฉกรรจ์ที่มีอายุเกิน 18 ปีจะจำเป็นต้องถูกเกณฑ์ทหาร Sony tv คัดสมัครเป็นทหารช่าง จากการที่เข้าเป็นทหารวิจัย เป็นเหตุให้เขาได้รู้จักกับ ซึ่งเป็นลูกเจ้าของวัสดุวัดแห่งญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคู่หูในการจัดตั้งบริษัท SONY ต่อมา เมื่อเดินทางมาถึงโตเกียวได้ร่วมจัดตั้งกงสีขึ้นมาในปี 1946 ชื่อ 'กงสี วิศวกรรมโทรคมนาคมแห่งโตเกียว จนแปรไปเป็นเครือข่ายกงสีข้ามชาติที่มีมูลค่าหมายถึงพันล้านดอลลาร์ในที่สุด กองกลางเริ่มต้นด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างหม้อหุงข้าว และเริ่มทำเครื่องกำหนดเสียงโดยใช้เส้นลวด แต่กองกลางที่ทำเส้นลวดบางนี้ ไม่ยอมขายให้ เนื่องจากเป็นกงสีเล็ก และทำให้บริษัทของโมริตะมุ่งพัฒนาการใช้เทปทำแทน ซึ่งมีข้อดีกว่าการใช้ลวดรายงานเสียงมากมาย เพราะว่า Sony tv เก่งตัดต่อได้ ซึ่งเครื่องบันทึกเทปนั้น หัวจิตหัวใจอยู่ที่เทปในที่สุดก็สามารถเกิดเครื่องเล่นเทปได้
- เมื่อเขาอาจจะผลิตเครื่องเล่นเทปพร้อมด้วยเทปได้ แต่คนส่วนมากไม่ซื้อ ทั้งนี้เพราะคนไม่เห็นคุณค่ามัน ดังนั้นเขาจึงไปแสดงการใช้เครื่องเล่นเทปในที่ต่างๆ อย่างเช่น ศาล เพื่อใช้ในการปูมโหรคำให้การแทนการจดชวเลขของเจ้าพนักงาน ช่วยฝึกการออกเสียงภาษาอังกฤษ ผลิตภัณฑ์ของเขาจึงขายได้ Sony tv เครื่องบันทึกเทปขายคล่องมากและเขาได้จากไปอเมริกา เพื่อดูงานและซื้อลิขสิทธิ์สิ่งสร้างสรรค์ของ Bell Lap ในสหรัฐฯที่ชื่อว่า " ทรานซิสเตอร์ " กลับมาด้วย จากการที่กงสีใหญ่ขึ้น และการออกไปดูงานต่างชาติ ทำให้รู้ว่าชื่อหุ้นส่วนยาวเกินไป
- เว้นแต่ว่าด้านเครื่องเล่นเทปที่เรืองนามแล้ว เครื่องเล่นวีดีโอ ยู-เมติกก็เป็นสินค้าอีกชนิดหนึ่งที่ขายดี ซึ่งการเข้ามาของฟิล์มสิบหกมิลลิเมตรของสถานีวิทยุโทรทัศน์ Sony tv ทำให้เขาเพิ่มพูนมันอีก จากการใช้สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่พร้อมกับขนาดอันเทอะทะ เขาจึงเจริญม้วนเทปให้มีขนาดเล็กลง และก่อให้ตกฟากเครื่องเล่นวีดีโอเบต้า แมกซ์ที่อาจจะใช้ตามบ้านได้ขึ้นมา การงอกงามด้านโทรทัศน์สีก็เช่นเดียวกัน เขาได้ซื้อลิขสิทธิ์หลอดทัศนียภาพโครมาตรอน แต่มันไม่ Sony tv และหุ้นส่วนได้ยกเลิกไป และมาเพิ่มขึ้นด้านไตรนิตรอนแทน โดยทำให้ภาพคมชัดขึ้น 30 % และในปี 1964 เขาก็เวิกโรงงานโทรทัศน์ขึ้นมาอีกเพื่อรองความต้องการที่เพิ่มขึ้นมากขึ้นทั้งในและนอกรัฐ
- SONY ดูแลเสมียนอย่างดีและการชักนำไม่ใช่แค่เงืนอย่างเดียวปางในอเมริกา ซึ่งทาง SONY จะถือว่าพนักงานก็คือคนในครอบครัว เพราะฉะนั้นการหยุดงานหรือการ Strike นั้นจึงแทบจะไม่ได้เห็นเลย ถ้าลูกน้องเหนื่อยหน่ายต่อการทำงานเดิมหรือโลภความท้าทายใหม่ๆ ทาง Sony tv จะจัดหาให้โดยการติดป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางประกาศภายใน ทำให้เขาเชี่ยวชาญทุ่มเทกับงานใหม่ได้อย่างเต็มที่ ผลัดเปลี่ยนที่จะอึดอัดกับงานเก่า ผลที่เกิดขึ้นของโมริตะและ Sony tv บ่งบอกถึงความหมั่นเพียรที่บริษัทหนึ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยที่หวังและความพยายามที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่โดนดูถูกว่าห่วยในแถวตาของคนภายนอก มาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีในสายตาของคนๆ นั้น ผสมไปถึงการเข้าใจถึงระบบการทำที่เป็นสากลเพื่อการแพร่ขยายตัวสู่ตลาดโลก เนื่องด้วยให้มั่นใจได้ว่าของที่ดีคือของที่ " Made in Japan "
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sony tv

Tags : sony tvGPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Related Topics
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
แยกประวัติศาสตร์ Sony tv จัดทำคดีมั่นใจใน Made in Japan
สินค้าอื่นๆ
iAmtoto007 0 51 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 15, 2019, 02:39:17 AM
โดย iAmtoto007
แงะตำนาน Sony tv ก่อความแน่ใจใน Made in Japan
สินค้าอื่นๆ
Jirasak2708 0 92 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 17, 2019, 12:47:55 AM
โดย Jirasak2708
แยกพงศาวดาร Sony tv ปลูกกรณีมั่นอกมั่นใจที่ Made in Japan
สินค้าอื่นๆ
komgrit1989 0 45 กระทู้ล่าสุด พฤษภาคม 03, 2019, 03:54:46 PM
โดย komgrit1989
ไขเรื่องเก่าแก่ Sony tv รังรักษ์ความมั่นใจแห่ง Made in Japan
สินค้าอื่นๆ
raraymondas 0 51 กระทู้ล่าสุด พฤษภาคม 28, 2019, 12:04:03 AM
โดย raraymondas
อ้าพงศาวดาร Sony tv ต่อเรือกระแสความเชื่อข้างใน Made in Japan
สินค้าอื่นๆ
jackbaristaa 0 38 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 11, 2019, 05:53:15 PM
โดย jackbaristaa
แซะตำนาน Sony tv สร้างความศรัทธาใน Made in Japan
สินค้าอื่นๆ
penpaka2tory 0 53 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 23, 2019, 04:54:57 PM
โดย penpaka2tory
แยกเกร็ด Sony tv ก่อกรณีมั่นใจข้างใน Made in Japan
สินค้าอื่นๆ
promiruntee 0 40 กระทู้ล่าสุด กันยายน 16, 2019, 10:00:46 AM
โดย promiruntee